Tài khoản
Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Queensland – Australia - 18/04/2013

Ngày 12/4, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và GS. Alan Lawson, Phó Giám đốc Đại học Queensland – Australia đã cùng ký kết biên bản ghi nhớ, mở ra giai đoạn mới cho mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy và trao đổi học thuật giữa hai đại học.

Đại học Queensland là nơi đã và đang đào tạo nhiều cán bộ của Đại học Huế từ trước đến nay về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế và ngôn ngữ. Nhiều chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên, trao đổi thông tin học thuật, các hội thảo về thư viện được triển khai có hiệu quả qua sự hợp tác giữa Đại học Queensland, Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế, Trung tâm Học liệu Đại học Huế.

PGS.TS. Trần Văn Phước, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế và GS. Alan Lawson cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường trước sự chứng kiến của Giám đốc Đại học Huế

Tại buổi lễ ký kết, GS. Alan Lawson chính thức công bố danh mục hơn 100 bài báo, bài nghiên cứu của học viên, cán bộ, nghiên cứu sinh Đại học Huế đã thực hiện cùng các đồng nghiệp tại Đại học Queensland trong thời gian vừa qua, trong đó có những bài thuộc lĩnh vực ngôn ngữ được đánh giá xuất sắc.

Nhân dịp này, GS. Alan Lawson đã cung cấp thông tin về việc sẽ trao một suất học bổng toàn phần của một bác sĩ tại Đại học Queensland cho một ứng viên Đại học Huế để theo học chương trình tiến sĩ thuộc lĩnh vực y tế tại Đại học Queensland. Trong thời gian tới, hai bên sẽ thành lập hội đồng và tiến hành tuyển chọn ứng viên.

ofic