Tài khoản
Đại học Huế ký kết Hợp đồng trao đổi sinh viên với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Chí, Đài Loan - 11/12/2015
Sáng 27/11/2015, tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác trao đổi sinh viên giữa Đại học Huế, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh và Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Chí, Đài Loan. Tham dự có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Sơn, Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế; TS. Phạm Việt Hùng, Phó Trưởng khoa Cơ khí - Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế. Về phía Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh có Phó tổng Giám đốc Trương Phúc Ninh, Dư Khánh Chương; Giám đốc Lang Thông Minh. Về phía Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Chí, Đài Loan có Hiệu trưởng Lưu Tổ Hoa; Viện trưởng Trương Gia Đức.

Theo hợp đồng hợp tác đào tạo sinh viên được ký kết, 3 bên sẽ cùng nhau lựa chọn những sinh viên ưu tú của Đại học Huế để đào tạo chuyên ngành gang thép phù hợp với nhu cầu nhân lực có chuyên môn của ngành gang thép và sẽ được Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên năm cuối của Đại học Huế (các khoa liên quan đến Cơ khí, điện tử, cơ điện, tự động hóa và vật liệu) sẽ được đến Trường Đại học Khoa học kỹ thuật Minh Chí, Đài Loan để đào tạo trong 1 năm và thực tập tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp FORMOSA Hà Tĩnh.

Thay mặt Ban Giám đốc Đại học Huế, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế đã ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác đào tạo này, đó sẽ là nguồn nhân lực rất cần thiết để góp phần phát triển các ngành kỹ thuật của Đại học Huế nói riêng và của ngành gang thép Việt Nam nói chung.

Lớp mới...
ofic