Tài khoản
Trao học bổng JBAV- Keidaren, Nhật Bản cho 24 sinh viên Đại học Huế - 11/12/2015
Sáng 2/12, Đại học Huế đã tổ chức lễ trao học bổng của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản cho 24 sinh viên các trường đại học thành viên của Đại học Huế.

Tham dự có ông Toyoaki Funakoshi, Trưởng Ban Hội nghị kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sumitomo tại Việt Nam; ông Yokihiko Kashii, Phó Trưởng Ban Hội nghị kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, Tổng Giám đốc Công ty Showa Denco Rare - Việt Nam; ông Mashahico Kato, thành viên Ủy ban Hội nghị kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, Tổng Giám đốc Ngân hàng Mizuho, chi nhánh Hà Nội; ông Koichi Akiyama, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng; ông Natsu Hashimoto, Phó tổng phụ trách Ban Kế hoạch Hợp tác và Điều phối, Tập đoàn Sumitomo Việt Nam; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo Ban Công tác học sinh sinh viên, Ban Giám hiệu các trường đại học thành viên.

Quỹ học bổng JBAV- Keidaren được Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Hội nghị Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, Tập đoàn Sumitomo Việt Nam và các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệpNhật Bản tại Việt Nam tài trợ. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kashii Yukihiko, tổng giám đốc công ty Showa Denko Rare - Earth Việt Nam, Phó trưởng Ban Hội nghị Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, từ năm 2001 cùng với Liên đoàn doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã duy trì chế độ học bổng để hỗ trợ các sinh viên ưu tú của Việt Nam. Ông hy vọng các bạn sinh viên sẽ sử dụng học bổng này một cách hiệu quả và cố gắng phấn đấu học tập hơn nữa, để trở thành những nhân tài làm nền tảng cho sự phát triển của cả hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản tại Việt Nam, Uỷ Ban Hội nghị Kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng và những đơn vị đã đồng hành cùng sinh viên Đại học Huế trong 15 năm qua. TS. Trương Quý Tùng tin rằng học bổng này sẽ giúp các em làm quen và tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, mở ra cho các em những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai; khuyến khích các em sinh viên quan tâm đến nước Nhật, nền kinh tế Nhật, thúc đẩy sự gắn kết về con người giữa hai quốc gia, cũng như góp phần phát triển mối quan hệ bền vững Việt Nam – Nhật Bản.

ofic