Tài khoản
Khánh thành Trung tâm Y học gia đình, Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế - 05/01/2016
Sáng 10/12, Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Y học gia đình tại địa chỉ 51 Nguyễn Huệ, TP. Huế. Dự lễ có PGS.TS.Lê Trọng Ngọc, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sĩ gia đình Việt Nam; Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS.Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; các giáo sư là chuyên gia đầu ngành đến từ Đại học Boston Hoa Kỳ; Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ.

Là một trong những đơn vị được Bộ Y Tế chọn triển khai thí điểm về đào tạo và triển khai hệ thống Bác sĩ gia đình cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Trường ĐH Y Dược xác định đây là mô hình điểm để Nhà trường vừa làm công tác đào tạo vừa làm công tác chuyển giao kỹ thuật đồng thời cũng là nơi sẽ triển khai các hoạt động liên quan đến Bác sĩ gia đình trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược tặng hoa và quà lưu niệm cho các giáo sư đầu ngành y học gia đình của Đại học Boston, Hoa Kỳ và Đại học Gent, Bỉ.

 

Trung tâm YHGĐ được khởi công xây dựng vào tháng 11/2013 với sự tài trợ của tổ chức Atlantic Philanthropies, đến nay, Trung tâm đã đi vào hoạt động với cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị tiên tiến. Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại học Boston Hoa Kỳ và khối các đại học Bỉ, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn trong chuyên ngành Y học Gia đình, Trung tâm Y học gia đình sẽ là nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục cho người bệnh, giúp phòng bệnh và sàng lọc, phát hiện sớm, phối hợp với các chuyên khoa giúp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn, chăm sóc sau khi xuất viện; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giảm nhẹ, phục hồi chức năng và chăm sóc suốt đời.


ofic

Các tin khác