Tài khoản
Đại học Huế ký kết hợp tác với Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani, Thái Lan - 24/02/2016
Ngày 18/2/2016, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và PGS. Prachoom Pongpan, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đại học.

Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani được thành lập từ năm 1915, đến nay trường đã có lịch sử phát triển 100 năm. Trường có 13 khoa với tổng số hơn 20 ngàn sinh viên thuộc các ngành: nông nghiệp, sư phạm, công nghệ kỹ thuật, quản trị và tổ chức kinh doanh, xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên, bác sĩ cổ truyền và y tế lựa chọn, luật, y tá, y tế công cộng, vi tính. Trường hiện đang thực hiện 82 chương trình đào tạo các bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Từ năm 2007, Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Huế. Từ đó đến nay, hai bên đã liên tục có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi, hợp tác chung. Tại buổi làm việc lần này, Đại học Huế và Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani tiếp tục trao đổi và đi đến thoả thuận ký kết hợp tác ở cấp đại học với các nội dung: trao đổi sinh viên, cán bộ; các chương trình hợp tác phát triển đội ngũ; trao đổi thông tin, tư liệu học thuật; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung và các trao đổi học thuật khác.

Trên cơ sở các thoả thuận chung, hai bên sẽ có những trao đổi và hợp tác cụ thể về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như: y tế, kinh tế, luật, khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên.

ofic

Các tin khác