Tài khoản
Giám đốc Đại học Okayama chào tạm biệt Đại học Huế - 14/03/2011

Ngày 18/2/2011, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế đã có buổi tiếp GS. Kyozo Chiba, Giám đốc và GS. Tanaka, Phó Giám đốc Đại học Okayama - Nhật Bản nhân chuyến thăm và chào tạm biệt của Giám đốc và Phó Giám đốc ĐH Okayama trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn đã cảm ơn sự đóng góp tích cực của hai Giáo sư trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Okayama nói chung và sự quan tâm đặc biệt cho chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ về Sự phát triển bền vững hệ thống nông thôn và môi trường kể từ năm 2006. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh được 4 khóa, học viên tốt nghiệp được xã hội đánh giá cao và có khả năng tiếp tục nghiên cứu ở các bậc cao hơn.

GS. Kyozo Chiba khẳng định thành công của chương trình này cũng là nhờ sự hợp tác tích cực từ phía Đại học Huế. Dù ở cương vị nào, Giáo sư cũng sẽ tiếp tục ủng hộ cho việc thắt chặt quan hệ giữa hai đại học trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Giáo sư Kyozo Chiba đã trao tặng Giám đốc Đại học Huế tuyển tập các luận văn tốt nghiệp của những học viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ Sự phát triển bền vững hệ thống nông thôn và môi trường như là một bằng chứng cho sự thành công của việc hợp tác giữa hai đại học.

ofic