Tài khoản
Viện TNMT & CNSH hợp tác với Hiệp hội Khoa học Sinh Y - Nhật Bản thử nghiệm KIT mới trong chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết - 14/03/2011

Vừa qua, PGS.TS. Lê Văn Thăng, Giám đốc Viện Tài nguyên, Môi trường và Công nghệ sinh học - Đại học Huế đã có buổi thảo luận và đi đến ký kết hợp đồng với Hiệp hội Khoa học Sinh Y - Nhật Bản (BMSA) trong quá trình thử nghiệm kit chấn đoán bệnh sốt xuất huyết do Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ.

Sau khi thảo luận cả hai bên đã đi đến thống nhất và ký hợp đồng công việc nhằm thực hiện các nội dung công việc như: Hỗ trợ nhóm nghiên cứu trong quá trình phỏng vấn và lấy mẫu bệnh; liên lạc, sắp xếp lịch trình làm việc với các đối tác và viết báo cáo cũng như bố trí thông dịch viên và trợ lý trong quá trình thực hiện nghiên cứu.

Giới thiệu sơ lược về kit chẩn đoán mới để chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết:

Kit ICA - Kit chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết mới do nhóm nghiên cứu Hiệp hội Khoa học Sinh Y - Nhật Bản tạo ra nhằm chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết một cách nhanh chóng, dễ sử dụng, chi phí thấp và đạt hiệu quả cao. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm tại Việt Nam với hai địa điểm nghiên cứu chính: Khoa Y học nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội, và ở Huế (Trường Đại học Y Dược và Viện TNMT & CNSH - Đại học Huế). Sau khi kit này được thử nghiệm thành công sẽ được đưa vào áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản và trên thế giới.

ofic (Theo IREB)