05 công trình của Đại học Huế đạt giải Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2014 (01-06-2015 03:18)

Tối 28/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - Công nghệ Việt Nam năm 2014 đã diễn ra với sự tham gia của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đại diện các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học.

Trong số hơn 92 công trình dự thi, Hội đồng Giám khảo Quốc gia đã lựa chọn được 40 công trình để trao 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Trong đó, Đại học Huế có 5 công trình đoạt giải:

- Công trình “Nghiên cứu hoàn thiện qui trình nhân nuôi ong ký sinh nhập nội tetrastichus brontispae Ferriere và thử nghiệm trừ bọ dừa Brontispa longissima Gestro tại Thừa Thiên Huế” của nhóm tác giả ThS. Lê Khắc Phúc (Đại học Nông Lâm) đạt giải Ba.

- Công trình “Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthoracapsica) trên cây hồ tiêu”của nhóm tác giả PGS.TS. Trần Thị Thu Hà (Đại học Nông Lâm) đạt giải Khuyến khích.

- Công trình “Ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám để đánh giả nguy cơ trượt lở đất vùng đồi núi huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế” của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Huy Anh (Viện Tài nguyên và Môi trường) đạt giải Khuyến khích.

- Công trình “Xây dựng qui trình sản xuất vật liệu zeolite 4A từ tro trấu và ứng dụng để xử lý nước ao hồ nuôi trồng thủy sản” của nhóm tác giả PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền (Đại học Khoa học) đạt giải Khuyến khích.

- Công trình “Nghiên cứu, khôi phục và chế tạo mới các loại đầu dò thủy âm sử dụng gốm áp điện” của nhóm tác giả TS. Trương Văn Chương (Đại học Khoa học) đạt giải Khuyến khích.

IREN

Các tin đã đăng