English   rss
Liên kết
150 sinh viên Đại học Huế nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ (18-01-2017 01:39)

 

Chiều 16/1, Đại học Huế tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Đến dự và trao học bổng cho sinh viên có Nhà giáo Nguyễn Thị Kinh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nhân đạo Hội khuyến học Huế, đại diện VNHELP tại Huế; ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ là một chương trình trợ giúp giáo dục do tổ chức VN Help của Việt kiều tại Mỹ thành lập từ năm 1991 nhằm giúp đỡ sinh viên trên cả nước có điều kiện học tập tốt hơn. 

Tại TT Huế, đây là lần thứ 16 sinh viên đại học Huế được nhận học bổng này. Năm nay, Quỹ giáo dục, văn hoá và y tế Việt Nam VN Help trao 150 suất học bổng, trị giá mỗi suất 200 USD cho sinh viên ĐH Huế. Tổng trị giá học bổng trao đợt này là 30 ngàn USD.

Đây là học bổng có tính kế thừa, từ lần đầu tiên cho đến khi ra trường, nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập của mình sẽ được tiếp tục cấp học bổng cho những năm kế tiếp.

 

PV

Liên kết
CSDL về Khoa học và Công nghê
×