16 chỉ tiêu lớp Kỹ sư Quốc gia Pháp năm 2017 (07-07-2017 05:26)

1. Thông tin chung

Với sự giúp đỡ và kết nối của Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Trung tâm INSA Val de Loire và INSA Toulouse, Viện Khoa học Ứng dụng Quốc gia, Pháp (INSA CentreVal de Loire et INSA Toulouse, Institut National des Sciences Appliquées, France) tuyển sinh ngành Kỹ sư khóa 9 năm 2017.

Thời gian đào tạo: 5 năm (2 năm học ở Việt Nam, 3 năm ở Pháp).

2. Ngành tuyển, chỉ tiêu

• Kỹ sư các nhóm ngành: Hệ thống Công nghiệp; Quản trị rủi ro công nghiệp; Kỹ thuật và An ninh máy tính; Toán ứng dụng.
  • Chỉ tiêu: 16 sinh viên.

3. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh đã tốt nghiệp phổ thông năm 2017 và có tổng điểm thi các môn Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia từ 23 điểm trở lên trong đó điểm môn toán từ 7.5 trở lên.

4. Hình thức tuyển sinh

• Trường ĐH Sư phạm tổ chức xét tuyển theo kết quả tổng điểm của các tổ hợp ba môn nói trên (môn Toán nhân hệ số 2) từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.
  • Thí sinh đạt giải ba trở lên tại các kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc hoặc giải khuyến khích trở lên tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế của các môn Toán, Lý, Hóa, Tin được tuyển thẳng (trường hợp số lượng tuyển thẳng lớn hơn chỉ tiêu thì xét tuyển theo thứ tự từ trên xuống dưới).
  • Thí sinh đạt giải khuyến khích tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn toán, Lý, Hóa, Tin; đạt loại giỏi trong cả 3 năm học phổ thông; có điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Tin lớp 12 từ 8,0 trở lên được cộng điểm ưu tiên.

5. Chương trình học tập

• Sinh viên được đào tạo theo chương trình và Quy chế đánh giá kết quả học tập của Trung tâm INSA Val de Loire và INSA Toulouse, Pháp.
  • Các sinh viên được tuyển chọn sẽ theo học chương trình đại cương tập trung hai năm tại ĐHSP Huế tương ứng với chương trình được dạy tại Trung tâm INSA Val de Loire trong các học kỳ 1, 2, 3 và 4. Chương trình đại cương học tại ĐHSP Huế gồm các môn như: Toán học, Vật lý, Hóa học, Nhiệt động học, Điện học, Điện từ học, Quang học, Cơ học, Tin học, Tiếng Anh và tiếng Pháp. Giảng viên sẽ giảng bài bằng tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc tiếng Việt (năm thứ nhất) và tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (năm thứ hai).
  • Sau khi sinh viên hoàn tất chương trình đại cương và đạt trình độ B1 tiếng Pháp, Trường Đại học Sư phạm Huế sẽ giới thiệu các sinh viên đáp ứng yêu cầu để đi du học tại Trung tâm INSA Val de Loire, Pháp trong ba năm tiếp theo để lấy bằng Kỹ sư Quốc gia Pháp. Trong thời gian học ở Pháp sinh viên sẽ học bằng tiếng Pháp.

6. Học phí

• Sinh viên được miễn học phí khi theo học chương trình đại cương hai năm tại ĐHSP Huế, chỉ đóng hỗ trợ kinh phí học tiếng Pháp 5.000.000đ/năm.
  • Sinh viên được miễn học phí trong ba năm học tiếp theo tại Pháp.
  • Sinh viên tự chi trả tiền ở, tiền ăn và các sinh hoạt cá nhân trong thời gian học ở Pháp, khoảng 3000 Euro/ 1 năm.

7. Ưu đãi

• Miễn thi đầu vào khi chuyển tiếp học tại Pháp.
  • Học tập với đội ngũ giảng viên chất lượng cao.
  • Cơ hội học bổng từ Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam.

8. Cách thức nộp hồ sơ

• Các thí sinh có nhu cầu theo học chương trình nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: Bản chính Phiếu điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 (hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT), giấy chứng nhận đạt giải thi học sinh giỏi (nếu có), bản sao học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch.
  • Phát hành và thu nhận hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên Trường ĐHSP, Đại học Huế, đợt I từ ngày 07 đến ngày 19 tháng 7 năm 2017. Kết quả xét tuyển đợt 1 sẽ được thông báo trước ngày 23 tháng 7 năm 2017. Những thí sinh không trúng tuyển có thể nhận lại hồ sơ ngay sau khi có thông báo kết quả xét tuyển.
  • Thí sinh liên hệ và nộp hồ sơ tại Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế.
  • Địa chỉ: 34 Lê Lợi, thành phố Huế
  • Điện thoại: 0234-3824-243