Ấm áp Lễ hội Xuân hồng năm 2018 (29-01-2018 10:48)

Ngày 27/01/2018 tại Đại học Huế, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và Ban Công tác HSSV Đại học Huế phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viên Trung ương Huế tổ chức “Lễ hội Xuân hồng năm 2018”. Tham dự Chương trình có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác HSSV Đại học Huế; ThS. Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế; ThS. Lê Chí Hùng Cường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế; đại diện các đơn vị tài trợ và hơn 1.100 sinh viên.

Đi biu và sinh viên tham d khai mc Chương trình

L hi Xuân Hng là hot đng được Đoàn Thanh niên Đi hc Huế tổ chức thường niên, tri qua 5 năm thc hin Chương trình, L hi tiếp tc khng đnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc, th hin đo lý tương thân tương ái ca sinh viên Đi hc Huế. Ngày hi đã trở thành hoạt động truyền thống và được đoàn viên sinh viên hưởng ng, tham gia tích cc vi mong mun được chia s nhng git máu cho nhng bnh nhân đang tng ngày phi vượt qua khó khăn đ giành li s sng.

TS. Đ Th Xuân Dung, Phó Giám đc Đi hc Huế phát biu tại Lễ hội

Vi thông đip “Xuân hng yêu thương – trao yêu thương, trao hy vng”, L hi Xuân hng 2018 đã thu hút hơn 1.100 sinh viên đến t 11 đơn v trc thuc Đi hc Huế và các trường đi hc, cao đng trên đa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham d và đăng ký hiến máu. Năm nay, đã có 675 đơn v máu được hiến tng, s góp phn cung cấp thêm lượng máu d tr ti các bnh vin, cứu chữa hàng nghìn bnh nhân đang ch nhng git máu nghĩa tình đ tiếp tc duy trì s sng, đây là món quà vô giá, ý nghĩa, thiết thc ca các bn sinh viên Đi hc Huế.

Ban t chc tng hoa, giy chng nhn cm ơn các đơn v tài trợ đồng hành cùng Chương trình

TS. Đ Th Xuân Dung tng giy khen ca Giám đc Đi hc Huế cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện

Bên cnh hot đng hiến máu, L hi còn mang đến nhiu tri nghim b ích, lý thú cho các bn sinh viên thông qua các hot đng như: nhy dân vũ, đp xe tuyên truyn; hot đng tri nghim vi không gian tết c truyn; không gian thư pháp và trò chơi dân gian; các hot đng văn hóa, văn ngh khác...

Mt s hình nh khác ca L hi:

Đông đảo đoàn viên sinh viên ch đăng ký hiến máu

Hiến máu cứu người

Xut quân đp xe vn đng, tuyên truyn hiến máu

Không gian Tết và thư pháp, hot đng tri nghim cho Tình nguyn viên

Nguyễn Cao Cường