Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế (31-07-2017 05:09)

Sáng 30/7/2017, tại Giảng đường I diễn ra lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. TS.Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát viên;  GS.TS.Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã dự lễ.

Trong đợt đánh giá chính thức này, toàn thể lãnh đạo và cán bộ viên chức, lao động toàn trường nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục; xác nhận mức độ cơ sở giáo dục đáp ứng mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn nhất định; làm căn cứ để cơ sở giáo dục giải trình với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục; làm cơ sở cho người học lựa chọn cơ sở giáo dục và nhà tuyển dụng lao động tuyển chọn nhân lực. Do đó, quá trình khảo sát đánh giá chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được sự quan tâm của toàn trường. Đợt đánh giá diễn ra theo đúng kế hoạch, quy trình và nguyên tắc độc lập, khách quan, đúng pháp luật, trung thực, công khai và minh bạch.

Sau 5 ngày làm việc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã khảo sát cụ thể các minh chứng của báo cáo và các minh chứng bổ sung theo yêu cầu của đoàn. Đoàn đã tiếp xúc và phỏng vấn hơn 300 người thuộc 17 nhóm đối tượng, gồm: Lãnh đạo trường; giảng viên và giáo viên; cán bộ quản lý chuyên môn; nghiên cứu viên; cán bộ hỗ trợ; sinh viên đại học chính quy; học viên cao học; nghiên cứu sinh; sinh viên liên kết nước ngoài; sinh viên hệ vừa làm vừa học; cựu sinh viên đại học chính quy; cựu sinh viên học viên cao học và nghiên cứu sinh; nhà sử dụng lao động; cán bộ đoàn thể và 4 nhóm phỏng vấn qua điện thoại (Cựu sinh viên liên kết nước ngoài, cựu sinh viên liên kết trong nước, cựu sinh viên vừa làm vừa học và sinh viên liên kết trong nước)... Bên cạnh đó, đoàn còn phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại hơn 800/1200 sinh viên tốt nghiệp năm 2016.

Ngoài ra, Đoàn chuyên gia đã đi tham quan các cơ sở phục vụ đào tạo của Trường, như: Trung tâm Thông tin - Thư viện; hệ thống  phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng tư liệu các khoa; Viện nghiên cứu giáo dục; Trung tâm học liệu Đại học Huế; Ký túc xá Đại học Huế; Khoa Giáo dục thể chất, Đại học Huế; Trường THPT Thuận Hóa; dự giờ một số tiết học,… Để đảm bảo tính khách quan, Đoàn chuyên gia dành thời gian đáng kể để tiếp xúc tự do với các cán bộ, viên chức, người lao động, các học viên, sinh viên …theo nhu cầu.

Tại lễ bế mạc, GS.TS. Mai Trọng Nhuận - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Báo cáo đã nêu rõ những điểm mạnh và đưa ra khuyến nghị để cải tiến chất lượng, theo từng tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học  đối với Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã giúp Trường rà soát và chỉ ra những điểm cần cải tiến chất lượng trong các mặt hoạt động. TS.Lê Anh Phương cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, viên chức, lao động trong toàn trường đã đồng hành, chung tay, thể hiện trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị và đặc biệt là 5 ngày đoàn chuyên gia khảo sát chính thức tại Trường.

Bên cạnh đó, TS.Lê Anh Phương đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường nghiêm túc nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại, bất cập để không ngừng cải tiến chất lượng, phát huy điểm mạnh, khắc phục những điểm còn tồn tại, nhằm xây dựng Trường Đại học Sư Phạm là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên hàng đầu của cả nước. Đợt khảo sát chính thức là cơ hội giúp Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế đánh giá lại chất lượng hoạt động; làm cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như vị thế của Trường; góp phần quảng bá và thu hút tuyển sinh trong môi trường cạnh tranh về giáo dục đại học hiện nay.

Một số hình ảnh của Đoàn chuyên gia làm việc tại Trường:

Trường ĐHSP và Trung tâm Kiểm định chất lượng, Đại học Quốc gia Hà Nội ký biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài.

Trường ĐHSP