Đẩy mạnh quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ cho các vị trí chuyên môn, vị trí quản lý (20-10-2017 06:25)

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), ngày 19/10/2017, Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức gặp mặt giao lưu cán bộ nữ tiêu biểu Đại học Huế với nữ lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Đại học Huế; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Công đoàn Giáo dục Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; PGS.TS. Trương Thị Bích Phượng, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Đại học Huế; đại diện cán bộ nữ tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế; các đại biểu nữ lãnh đạo, quản lý, Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hiện nay, Đại học Huế có 2023 cán bộ nữ chiếm 53,2% trên tổng số cán bộ. Trong đó có 1120 cán bộ giảng dạy, 46 nữ cán bộ có chức danh Phó giáo sư, 131 cán bộ có trình độ Tiến sĩ, 752 cán bộ có trình độ Thạc sĩ. Với trình độ, năng lực chuyên môn tốt, nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế đã có nhiều đóng góp lớn cho các hoạt động đào tạo, phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản lý của Đại học Huế. Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu khoa học, trong 5 năm qua nữ cán bộ viên chức, lao động Đại học Huế đã và đang thực hiện 83 đề tài cấp Đại học Huế, 35 đề tài cấp Bộ, cấp Bộ trọng điểm, 2 đề tài cấp Nhà nước, 4 đề tài NAFOSTED, hàng trăm đề tài cấp Tỉnh và đề tài có tính chất liên ngành. Tiêu biểu như, PGS.TS. Hoàng Thị Thái Hoà đạt giải Nhì, PGS.TS. Trần Thị Thu Hà đạt giải Ba giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016; ThS. Hoàng Thị Hồng Quế, được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”... Nhiều giải thưởng của các cấp về nghiên cứu khoa học đã được trao cho cán bộ nữ Đại học Huế. Ngoài ra, có hàng trăm công trình, bài báo nghiên cứu của nữ cán bộ Đại học Huế được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế thay mặt lãnh đạo Đại học Huế gửi lời chúc mừng, chia sẻ và đồng cảm với khó khăn trong công tác đối với cán bộ nữ nói chung, cán bộ nữ Thừa Thiên Huế cán bộ nữ Đại học Huế nói riêng. Với cán bộ nữ Đại học Huế, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ nữ trong quá trình xây dựng và phát triển Đại học Huế. Mong muốn cán bộ nữ viên chức, lao động Đại học Huế sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, phát huy sức lực, trí tuệ, tâm huyết để hoàn thành các nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác. Giám đốc Đại học Huế định hướng sẽ đẩy mạnh hơn các hoạt động dành cho cán bộ nữ, đặc biệt chú trọng công tác quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ nữ cho các chức vụ chuyên môn, chức vụ quản lý để tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho cán bộ nữ đóng góp vào sự phát chung của Đại học Huế, của địa phương và đất nước.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến công tác nữ cán bộ, những kinh nghiệm trong công tác, trong cuộc sống đối với cán bộ nữ.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Đại diện cán bộ nữ tiêu biểu các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự buổi toạ đàm

Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những kinh nghiệm trong công tác

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 3 suất quà dành cho nữ cán bộ Đại học Huế có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao 3 suất quà cho nữ cán bộ Đại học Huế

Trần Đức