Chương trình Demo Day - 2019 thúc đẩy, kết nối khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (21-12-2019 11:37)

Trong khuôn khổ Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, ngày 21/12/2019, Đại học Huế đã tổ chức Chương trình Demo Day mở rộng - Ngày hội kết nối đầu tư, Đại học Huế năm 2019. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Hub Longstaff, Giám đốc Chương trình khởi nghiệp Thụy Sĩ; các Phó giám đốc Đại học Huế; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh TT Huế; các doanh nghiệp, nhà đầu tư; lãnh đạo các trường thành viên và đơn vị trực thuộc Đại học Huế cùng đông đảo sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST).

Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và khoa học công nghệ tại Chương trình Demo Day - 2019

Demo Day – Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019 là sự kiện lần đầu tiên được Đại học Huế chủ trì tổ chức, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia, Văn phòng Đề án 844 và FINNO Group tổ chức. Demo Day với mục tiêu Kết nối đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, các sản phẩm nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/12 với 10 sự kiện khác nhau với các chủ đề và đối tượng khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa cho các ý tưởng, dự án, nhóm khởi nghiệp, đặc biệt có những hoạt động như: Triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo và khoa học công nghệ; Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái KNĐMST Đại học Huế; chia sẻ của các diễn giả, chuyên gia về KNĐMST; cuộc thi xây tháp – Marshmallow Challenge; Networking Night - Tiệc kết nối;  Pitching Gọi vốn đầu tư trong khuôn khổ chương trình Demo Day mở rộng…

Khai mạc Chương trình, TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết, sau gần 2 năm triển khai hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Đại học Huế đã tổ chức gần 50 sự kiện liên quan đến KNĐMST như các khóa đào tạo, huấn luyện, tập huấn, các cuộc thi, các diễn đàn, các talkshow về khởi nghiệp… Thông qua chuỗi sự kiện lần này, Đại học Huế mong muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nhất là trong môi trường giáo dục đại học.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ  đánh giá cao hệ sinh thái KNĐMST mà Đại học Huế đã tạo ra trong những năm qua; mong muốn Đại học Huế sẽ tiếp tục là một trong những trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của quốc gia, nơi hội tụ, kết nối với các trung tâm khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế

Phát biểu tại Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế khẳng định, Đại học Huế có tiềm lực lớn để hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp - nơi có đầy đủ nguồn lực về con người, văn hóa, môi trường và xã hội cần thiết cho một hệ sinh thái khởi nghiệp. Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh, Đại học Huế luôn ủng hộ các hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt khuyến khích phát triển các ý tưởng sáng tạo, tính mới trong khởi nghiệp của sinh viên và cán bộ giảng viên; Đại học Huế sẽ tạo ra một không gian với các điều kiện tốt nhất để thúc đẩy, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và các ý tưởng sáng tạo.

Một số hình ảnh của chuỗi sự kiện Demo Day - 2019:

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, khoa học và công nghệ

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế khai mạc Chương trình Demo Day - 2019

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp của Đại học Huế

Hội nghị thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế trong khuôn khổ Chương trình Demo Day - 2019

Workshop Hoạt động cố vấn khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp

Workshop Gọi vốn đầu tư

Workshop Nghiên cứu khoa học và Khởi nghiệp với sự tham gia tư vấn của ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP - Khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Trần Đức

Các tin đã đăng