Đại học Finland, Phần Lan và Đại học Huế thảo luận chi tiết triển khai Biên bản thỏa luận (08-03-2018 07:54)

Sáng ngày 7/3, đoàn Đại học Finland, Phần Lan đã đến làm việc tại Đại học Huế thảo luận chi tiết triển khai Biên bản thỏa luận hai đại học đã ký vào ngày 28/8/2017 trong khuôn khổ chuyến công tác Châu Âu của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu, tại Phần Lan. Đoàn ĐH Finland gồm có Ông Pekka Saavalainen - Giám đốc điều hành, GS. Tapio Salakoski - Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật, GS. Seppo Virtanen - Đại học Turku, GS. Sari Puustinen - Trung tâm Nghiên cứu Tương lai - Đại học Turku, Cô Trinh Truong - Điều phối Giáo dục. Về phía Đại học Huế có PGS.TS.Nguyễn Quang Linh - Giám đốc, TS.Đỗ Thị Xuân Dung - Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nông Lâm và các đơn vị trực thuộc.

Sau buổi làm việc nghiêm túc và khẩn trương, hai đại học đã thống nhất được một số chi tiết về:
- Chương trình đào tạo đồng cấp bằng trong lĩnh vực Nông lâm
- Chương trình đào tạo đồng cấp bằng trong lĩnh vực An ninh mạng (Cybersecurity)
- Chương trình đào tạo đồng cấp bằng trong lĩnh vực công nghệ Dữ liệu lớn (Big Data)
- Lĩnh vực du lịch
- Công tác xã hội

Hai bên thống nhất sơ bộ và phân công cán bộ tiếp tục thảo luận chi tiết.