Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Northern Kentucky (NKU), Hoa Kỳ (06-11-2019 16:32)

Ngày 6/11/2019, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và TS. Ashish K. Vaidya, Giám đốc Đại học Northern Kentucky, Hoa Kỳ đã cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học.

Hai bên chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác học thuật, cùng thỏa thuận tạo điều kiện để trao đổi, phổ biến kiến thức và văn hóa giữa hai đại học, thúc đẩy các chương trình nghiên cứu, giảng dạy; trao đổi sinh viên và giảng viên thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, chương trình liên kết.

Hai bên cam kết tăng cơ hội cho sinh viên Đại học Huế tiếp cận với giáo dục đại học tại NKU. Sự hợp tác sẽ được hiện thực hóa thông qua đại diện Đại học Huế là Khoa Quốc tế và đại diện NKU Việt Nam là Học viện Eduline và Chương trình toàn cầu Eduline.

NKU, được thành lập từ năm 1968, là một đại học tư với hơn 14.000 sinh viên, hơn 2.000 giảng viên, trong đó có hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ 56 nước. Đại học NKU có 8 trường đại học thành viên với đầy đủ các nhóm ngành như: khoa học xã hội, công nghệ thông tin- truyền thông, giáo dục, khoa học sức khỏe và khoa học con người, luật (90 ngành đào tạo đại học, 24 chuyên ngành đào tạo sau đại học)  trong đó có 3 lĩnh vực mà hai bên mong muốn thúc đẩy hợp tác là: Khoa học máy tính – Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe và Kinh tế.

Các tin đã đăng