English   rss
Liên kết
Đại học Huế ký kết hợp tác với Trường Đại học Pitzer – Hoa Kỳ (11-01-2017 05:00)

Ngày 10/1/2017, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và GS. Nigel Boyle, Hiệu phó Trường Đại học Pitzer – Hoa Kỳ đã ký kết Văn bản hợp tác giữa hai đại học.

 

Trường Đại học Pitzer được thành lập từ năm 1963, là một thành viên của Hiệp hội các trường đại học Claremont gồm 5 trường đào tạo cấp cử nhân và 2 trường đào tạo cấp thạc sĩ. Đại học Pitzer là một trường đại học uy tín, được xếp hạng thứ 32 trong Bảng xếp hạng năm 2017 các trường đại học tổng hợp (Liberal Arts Colleges) của Best Colleges. Trường đứng đầu trên thế giới về số lượng giảng viên và sinh viên được cấp học bổng Fullbright để học tập và nghiên cứu.

 

Đại học Huế và Trường Đại học Pitzer đã thảo luận và đi đến thoả thuận triển khai gửi sinh viên tham gia các khoá học ngôn ngữ và văn hoá mùa hè trong năm 2017, các khoá học chính khoá tại các cơ sở đào tạo của nhau trong các năm tiếp theo, các chương trình trao đổi giảng viên và chuyên viên để phát triển năng lực đội ngũ cán bộ; tổ chức các chương trình nghiên cứu chung và các trao đổi học thuật khác; cùng nhau soạn thảo đề án đề xuất tài trợ học bổng, nghiên cứu từ các tổ chức quốc tế.

 

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Thiên An

Liên kết
CSDL về Khoa học và Công nghê