Đại học Huế và Công an Thành phố Huế tiếp tục phối hợp quản lý an ninh, trật tự đối với học sinh, sinh viên cư trú trên địa bàn (12-06-2019 14:44)

Chiều 11/6, TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an Thành phố Huế đã cùng ký kết thực hiện quy chế phối hợp 5 năm lần thứ 3 giữa Đại học Huế và Công an TP. Huế về quản lý an ninh, trật tự đối với học sinh sinh viên (HSSV) cư trú trên địa bàn thành phố Huế. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hai đơn vị thống nhất các nội dung: Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo an ninh trật tự đối với HSSV đang học tập tại các cơ sở giáo dục Đại học Huế; thường xuyên trao đổi thông tin liên quan công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan HSSV và trong khuôn viên trường học, tình hình HSSV vi phạm pháp luật; xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục Đại học Huế, ký túc xá và các cơ sở cho HSSV thuê trọ trên địa bàn TP. Huế…

Đây là lần thứ 3 hai đơn vị ký kết quy chế phối hợp quản lý an ninh trật tự đối với học sinh sinh viên. Số liệu trong báo cáo sơ kết 5 năm lần thứ 2 (2014 – 2019) cho biết: có khoảng 3660 cơ sở cho thuê trọ với khoảng 22.563 phòng trọ trên khắp địa bàn thành phố, 100% các cơ sở cho thuê trọ ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh trật tự. Trong 5 năm (2014 – 2019), Công an các phường đã tiếp nhận khaongr 48.357 lượt học sinh sinh viên khai báo tạm trú trên địa bàn thành phố và xác nhận đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật cho khoảng 60.000 lượt học sinh sinh viên cư trú trên địa bàn. Các đội nghiệp vụ, Công an 27 phường phối hợp với các ban ngành chức năng tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình điển hình tiên tiến và các tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, hiện có 84 mô hình, nổi lên là mô hình camera an ninh tại địa bàn dân cư, các cơ sở cho thuê trọ, tổ tự quản, nhà trọ an toàn, tổ sinh viên xung kích phòng chống tội phạm… Nhiều sinh viên đã có thành tích trong việc cung cấp thông tin, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, được Giám đốc Công an Tỉnh khen thưởng.

Cùng ngày, tại Đại học Huế cũng đã diễn ra hội nghị giao ban công tác HSSV Đại học Huế học kỳ II, năm học 2018 - 2019. Tại hội nghị, ban tổ chức đã trao tặng khen thưởng cho 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý về an ninh trật tự đối với HSSV cư trú trên địa bàn TP. Huế thời gian qua.