Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (30-10-2017 11:00)

Trong 2 ngày 28-29/10/2017, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội điểm của Công đoàn Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS Nguyễn Duân, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Huế; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đại học Huế; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Cựu Chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên và 150 đại biểu chính thức đại diện cho 433 cán bộ, viên chức, lao động của nhà trường.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2017, hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tiếp tục có những chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII đã đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Công đoàn đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, lao động trong đơn vị; chủ động tham gia công tác quản lý chuyên môn và đồng hành cùng chính quyền thực hiện đổi mới cơ chế tài chính, xây dựng nội quy, quy chế của Nhà trường, xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, lao động ngày càng vững mạnh; tích cực thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động, tạo động lực nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo tại đơn vị; Công đoàn Trường đã tích cực thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trong thời gian qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS. TS. Nguyễn Duân, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế đã đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học trong những năm qua, đã góp phần vào thành công chung của Công đoàn Đại học Huế. Nhiệm kỳ tới, trước những đòi hỏi phát triển và hội nhập sâu rộng, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của ngành giáo dục, Công đoàn Đại học Huế mong muốn Công đoàn cơ sở Trường Đại học Khoa học cần tiếp tục đổi mới tư duy, nội dung, phương thức hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diên cho cán bộ, viên chức, lao động tại đơn vị; đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng trọng tâm, thiết thực; khơi dậy và phát huy sức mạnh tập thể vì sự phát triển của nhà trường và sự phát triển chung của Đại học Huế.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cũng khẳng định: Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn Nhà trường trong mọi hoạt động; qua đó, đồng chí cũng kêu gọi Công đoàn và mỗi cán bộ, đoàn viên cần phát huy hết trí tuệ, trách nhiệm của mình đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trong giai đoạn mới.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế khoá XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Ban Chấp hành CĐCS Trường ĐHKH nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội

Hồng Vũ