Đảng ủy Đại học Huế tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 (19-02-2019 09:29)

Ngày 18/02/2019, Đảng ủy Đại học Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Chủ trì Hội nghị gồm: đồng chí Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; Đồng chí Trần Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư  Đảng ủy Đại học Huế và đồng chí Trần Văn Thành, UVTV trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Đại học Huế. 270 đại biểu tham dự Hội nghị là cán bộ đảng chủ chốt thuộc các tổ chức đảng cơ sở từ cấp bí thư chi bộ trực thuộc trở lên của Đảng bộ Đại học Huế.

Chủ trì Hội nghị gồm có PGS.TS.Nguyễn Quang Linh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHH, PGS.TS.Trần Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHH và đồng chí Trần Văn Thành, UVTV trực Đảng ủy Đại học Huế.

Đồng chí Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc khẳng định nhiệm vụ xây dựng Đảng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, sự cần thiết của việc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng của năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đảng bộ Đại học Huế đã thành lập được 24 năm, thực hiện công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mô hình đại học 2 cấp, có 12 đảng bộ cơ sở, 01 chi bộ cơ sở trực thuộc, 03 đảng bộ bộ phận, 186 chi bộ trực thuộc với 2412 đảng viên. Tại Hội nghị, Đảng ủy Đại học Huế và các cấp ủy cơ sở đánh giá những mặt đạt được và những điểm còn hạn chế, tồn tại, đồng thời đề ra những giải pháp khắc phục, kiến nghị, đề xuất để nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong môi trường đại học. Dịp này, Đảng ủy Đại học Huế tặng Giấy khen cho 3 đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018,  9 chi bộ, đảng bộ bộ phận đạt tiêu chuấn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2014-2018 từ năm  2014 đến năm 2018 của Đảng bộ Đại học Huế.

PGS.TS.Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc.

Đồng chí Trần Văn Thành, Ủy viên Thường vụ Trực Đảng ủy Đại học Huế trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đại học Huế năm 2019.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng của Đại học Huế trong năm 2018; xác định vai trò đặc biệt quan trọng của Đại học Huế trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh cũng như các tỉnh miền Trung – Tây nguyên và cả nước. Trong thời gian tới, Đảng ủy Đại học Huế và các cấp ủy cơ sở cần chủ động, đi trước, thực hiện tốt việc định hướng thông tin trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch trong cán bộ đảng viên, viên chức lao động, đặc biệt là sinh viên Đại học Huế. Đại học Huế cần phấn đấu hơn nữa vì sự phát triển của Đại học Huế, quê hương Thừa Thiên Huế và sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHH điều hành phần tham luận tại Hội nghị.

Hội nghị đã có nhiều phát biểu, tham luận cấp đảng bộ cơ sở, chi bộ, và đảng viên; nội dung tham luận tâm huyết, thẳng thắn, tập trung vào những vấn đề trọng tâm của công tác tổ chức xây dựng Đảng trong hoạt động thực tiễn của các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đại học Huế.

Đồng chí Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao tặng Giấy khen cho 03 Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Phùng Văn Vinh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy TT Huế và Đồng chí Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao Giấy khen cho các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận đạt tiêu chuẩn "Trong sạch vững mạnh" tiêu biểu 5 năm liền từ năm 2014 đến năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ 2014 - 2018