Diễn đàn Quốc tế Franconomics kết nối doanh nghiệp – Đại học – Địa phương (24-10-2019 10:47)

Ngày 23/10, tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế cùng các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách đến từ hơn 30 quốc gia và hơn 60 doanh nghiệp trong nước đã tham dự diễn đàn quốc tế Franconomics kết nối Doanh nghiệp – Đại học – Địa phương.

Diễn đàn tập trung trao đổi sâu về một số khía cạnh quan trọng thông qua các tham luận của các chuyên gia trong và ngoài nước, đặc biệt các nội dung liên quan đến khởi nghiệp, sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường. Một số tham luận điển hình như: “Thực hành nghề nghiệp, kết nối doanh nghiệp với các trường đại học thông qua cựu sinh viên và sinh viên” (diễn giả: PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế); Cơ hội mới cho giáo dục Việt Nam trước những thay đổi do cuộc CMCN 4.0” (diễn giả: Ông Nguyễn Trung Kiên, Vụ trưởng Vụ Trung Đông và Châu Phi, Bộ Ngoại giao Việt Nam); “Kinh nghiệm Khởi nghiệp tại Châu Âu” (diễn giả: Giáo sư Michel Mouyssinat, Nguyên Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ, Pháp”; “Vườn ươm 3I” (diễn giả: Nguyễn Văn Hiển, Giám đốc phòng Nghiên cứu Truyền thông, văn hóa và Khởi nghiệp 3I). Ngoài ra còn có nhiều tham luận và chia sẻ của các chuyên gia nổi tiếng đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, LB Nga... Các tham luận và các trao đổi, đối thoại xung quanh các chủ đề của diễn đàn đã cung cấp cho người tham dự một bức tranh toàn cảnh, đa chiều về sự phát triển, vai trò và ảnh hưởng của công nghệ số trong sự phát triển của kinh tế, xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tham dự diễn đàn quốc tế Franconomics kết nối doanh nghiệp – Đại học – Địa phương

Đại học Huế đã và đang triển khai kế hoạch để phát triển mạnh ngôn ngữ tiếng Pháp thông qua các chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi, giao lưu với các tổ chức, trường đại học của Pháp trong nỗ lực kết nối với các quốc gia và các trường đại học nói tiếng Pháp để thu hút và phát triển cộng động Pháp ngữ trên Thế giới.

Franconomics là Diễn đàn quốc tế thường niên do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tổ chức, được Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ và Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ một phần. Franconomics là không gian đối thoại đa ngành về lý luận và thực tiễn trong các chủ đề mang tính thời sự kinh tế – xã hội dành cho các nhà khoa học, doanh nhân, các trường đại học, nhà đầu tư và nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước, đặc biệt với sự tham gia của các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới (hơn 88 quốc gia thành viên và quan sát viên), với mục tiêu kết nối Việt Nam với cộng đồng quốc tế thông qua các hội nghị, diễn đàn thường niên bàn về các chủ đề kinh tế, xã hội nổi bật mà Việt Nam và thế giới quan tâm. Mỗi năm sự kiện sẽ được tổ chức ở một địa phương khác nhau của Việt Nam để tạo cơ hội cho địa phương quảng bá hình ảnh, văn hóa và các tiềm năng phát triển kinh tế của mình nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ hội quảng bá du lịch và xuất khẩu các sản phẩm địa phương.

Franconomics 2019 được tổ chức tại Hà Nội và Hưng Yên trong 02 ngày 23 và 24 tháng 10 với chủ đề “Công nghệ số cho sự phát triển kinh tế – xã hội thông minh” trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ và sâu rộng tới kinh tế và xã hội toàn cầu.