Hai dự án thuộc Chương trình Erasmus+ được chấp thuận (04-11-2015 02:59)

Trong thời gian qua, sau khi EU bắt đầu triển khai các dự án thuộc Chương trình Erasmus+ thay cho các chương trình Erasmus Mundus (như các dự án LOTUS, ALFABET, ASK-Asia), Đại học Huế đã tích cực tiếp xúc và làm việc với các đại học đối tác Châu Âu để trình dự án và đã thành công. Hai dự án đầu tiên được chấp thuận:

Đó là:

1. NutriSEA thuộc Key Action 2 (capacity building) "Network of universities and enterprises for food training in Southeast Asea": về nâng cao nguồn nhân lực trong cho các đại học vùng Đông Nam Á, tập trung vào lĩnh vực dinh dưỡng và thực phẩm thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn. Dự án NutriSEA do ĐH Gent điều phối, thực hiện từ 2015 - 2017. Đối tác Việt Nam gồm Đại học Huế, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và VIED.

2. Mobile+ thuộc Key Action 1 (mobility) "Mobility for International Learning Experiences": về trao đổi sinh viên. Dự án Mobile+ do ĐH Porto (Bồ Đào Nha) điều phối, thực hiện từ 2015 - 2017. Đối tác Việt Nam gồm Đại học Huế và Trường ĐH Cần Thơ.

HTQT