English   rss
Liên kết
Hội nghị ASEAN “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững” (21-04-2017 11:50)

 

Hội nghị ASEAN lần 2 với chủ đề “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững” do Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế đăng cai tổ chức được khai mạc sáng 21/4 tại Khách sạn Indochine Palace, TP.Huế. Tham dự hội nghị có đại diện các tổ chức WHO tại Việt Nam, ADB, WB; các đoàn đại biểu từ các bộ, ngành, các trường đại học thuộc các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Bhutan, Thái Lan, Philippines, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đã dự phiên khai mạc hội nghị. 

 

GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4, hội nghị bao gồm các khóa huấn luyện, các diễn đàn với các nội dung khác nhau và phần báo cáo khoa học. Trong sáng 20/4 các khóa huấn luyện về đánh gia tác động y tế cho năng lượng, cho sốt xuất huyết Dengue và khóa huấn luyện về chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được Trường ĐH Y Dược - Đại học Huế và Ủy ban Y tế Thái Lan phối hợp tổ chức. Chiều 20/4 diễn ra phiên họp cấp cao về đánh giá tác động y tế với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học và quan chức đến từ các bộ, ngành có liên quan của các nước ASEAN và các nước khác trong khu vực nhằm thảo luận và định hướng về chính sách đánh giá tác động y tế cho các nước ASEAN. Ngày 21/4 là phiên toàn thể với hơn 30 bài báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trong khu vực.

 

 

Ông Lokky Wai, đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

 

Hội nghị là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kết qủa các nghiên cứu trong lĩnh vực đánh giá tác động y tế, xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu trong lĩnh vực này... đồng thời hướng đến mục tiêu thiết lập mạng lưới hợp tác cho sự phát triển bền vững của hệ thống đánh giá tác động y tế ở Việt Nam, Thái Lan và giữa các quốc gia trong khu vực cũng như quốc tế.

 

Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế lần thứ 1 được tổ chức tại Thái Lan năm 2015, Trường ĐH Y Dược – Đại học Huế là đơn vị thứ hai đăng cai tổ chức Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế.

 

PV

 

Liên kết
CSDL về Khoa học và Công nghê
×