Hội nghị cán bộ viên chức Trường Đại học Ngoại ngữ (06-11-2014 08:22)

Sáng nay (6/11), Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm học 2014 - 2015. Dự hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Võ Thị Mai Hương, uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Huế; Ban giám hiệu, lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức nhà trường.

Năm học 2013 – 2014, trên cơ sở các định hướng lớn của Bộ GD&ĐT, 8 nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Huế, Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nỗ lực phấn đấu, tập trung nguồn lực, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, tạo chuyển biến tích cực và đạt nhiều kết quả trên các mặt công tác. Trong đó, trường đã tổ chức tốt lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động hạng ba. Thực hiện bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý nhiệm kỳ 2014 – 2019. Xây dựng quy chế tổ chức hoạt động trường phù hợp với Thông tư 08 của bộ GD&ĐT. Thực hiện Luật Giáo dục đại học và chủ trương của Đại học Huế, chỉ bố trí cán bộ có bằng thạc sĩ tham gia công tác giảng dạy. Triển khai tốt công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ; đổi mới công tác giảng dạy, học tập; tạo điều kiện cho sinh viên ra nước ngoài thực tập và nhận sinh viên nước ngoài đến thực tập, học tập tại trường; tổ chức biên soạn giáo trình bằng tiếng Anh cho một số khoa; biên soạn đề thi theo module và thi online. Triển khai việc dạy học ngoại ngữ không chuyên tập trung cho sinh viên của Đại học Huế. Phát triển quan hệ hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học. Tăng cường tiềm lực tài chính để nâng cấp, xây mới, đối ứng trong xây dựng cơ bản. Tham gia tích cực và có hiệu quả Đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ GD&ĐT. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tin học hoá và ứng dụng hệ thống camera, máy chấm công ấn vân tay trong công tác quản lý cán bộ, thi cử.

Hoạt động của công đoàn trường từng bước đổi mới, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp và làm tốt công tác chăm lo đời sống cán bộ viên chức, lao động. Duy trì hỗ trợ cho cán bộ viên chức hành chính ở ngoại tỉnh 500 ngàn đồng/ người/ tháng; hỗ trợ cho cán bộ viên chức, lao động các dịp lễ tết cao hơn năm trước, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, lao động nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao kết quả đạt được của nhà trường trong năm qua. Đặc biệt, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh thay mặt lãnh đạo Đại học Huế đánh giá cao những cống hiến của PGS.TS. Trần Văn Phước đối với sự phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua. Nhân dịp vừa bổ nhiệm Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh chúc mừng TS. Bảo Khâm và đặt niềm hy vọng sự đổi mới, ổn định và phát triển của nhà trường. Năm học 2014 – 2015 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2014 – 2019, nhà trường cần phát huy kết quả đạt được để triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trong đó, cần tập trung  xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tạo điều kiện và khuyến khích cán bộ xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, cán bộ quản lý có chất lượng cao, tỷ lệ tiến sĩ, phó giáo sư tăng nhanh; đẩy mạnh đào tạo sau đại học; mạnh dạn đề xuất các đề tài nghiên cứu khoa học, nhất là lĩnh vực khoa học giáo dục.

TS. Bảo Khâm - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

trình bày báo cáo đánh giá kết quả năm học 2013-2014, phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015

Năm học 2014 – 2015, Trường Đại học Ngoại ngữ tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, một số nhiệm vụ cơ bản như: kiện toàn Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc nhiệm kỳ 2014 – 2019; thực hiện tốt công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý, chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ Trường vào năm 2015. Xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29. Thực hiện Thông tư 08 của Bộ GD&ĐT, cơ cấu lại một số phòng, trung tâm, xây dựng đề án vị trí việc làm. Tạo điều kiện cán bộ giảng viên học thạc sĩ, thực hiện quy định cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy phải có bằng thạc sĩ; chỉ tuyển dụng thạc sĩ đúng chuyên ngành giảng dạy. Xây dựng quy trình điện tử hoá trong thi cử, tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng đào tạo Khoa Tiếng Anh trọng điểm, xây dựng kế hoạch tự đánh giá ngành sư phạm tiếng Anh theo tiêu chuẩn AUN. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và đào tạo, thi cử. Đổi mới cơ chế tài chính theo hướng tự chủ; ban hành quy chế chi tiêu nội bộ. Thực hiện tốt Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu của cán bộ viên chức, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng về thực trạng và các giải pháp để thực hiện tốt công tác chuyên môn. Hội nghị nhất trí bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ mới và bầu 13 đại biểu dự hội nghị đại biểu cán bộ viên chức Đại học Huế lần thứ VIII năm 2014.

Minh Phương