Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và tập huấn kỹ năng hoạt động Công đoàn (19-06-2018 16:52)

Ngày 19/6/2018, Công đoàn Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị học tập Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và tập huấn cán bộ Công đoàn năm 2018. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Trần Mạnh Thắng, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức CĐGD Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Trung tâm Hội nghị và đào tạo cán bộ, Tổng liên đoàn LĐVN; PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế cùng hơn 200 cán bộ Công đoàn Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm thông tin về kết quả, phổ biến Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và Nghị quyết Đại hội V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Công đoàn Đại học Huế; tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn Đại học Huế.

Đồng chí Trần Mạnh Thắng, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức CĐGD Việt Nam phổ biến Nghị quyết của Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Thắng, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức CĐGD Việt Nam đã thông tin kết quả Đại hội Công đoàn GDVN lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 diễn ra vào tháng 4/2018 vừa qua tại Hà Nội với sự tham dự của 269 đại biểu, trong đó Đại học Huế có 10 đại biểu. Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và bầu vào Ban chấp hành CĐGD Việt Nam khóa XV gồm 36 ủy viên, Ban Thường vụ gồm 12 đồng chí; đồng chí Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGDVN khóa XIV được bầu lại tiếp tục giữ chức Chủ tịch CĐGDVN khóa XV và hai Phó Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp và đồng chí Nguyễn Ngọc Ân. Đồng chí Nguyễn Công Hào, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế báo cáo Nghị quyết Đại hội V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Công đoàn Đại học Huế. Ngoài ra, các cán bộ Công đoàn Đại học Huế tham dự Hội nghị còn được tập huấn một số kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến tổ chức hoạt động công đoàn; phương pháp tổ chức hoạt động tập thể và các kỹ năng thực hành; trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động nữ công, công tác tài chính công đoàn và các lĩnh vực khác liên quan đến công đoàn tại các đơn vị trong Đại học Huế.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao đóng góp của Công đoàn vào sự phát triển chung của Đại học Huế. Giám đốc Đại học Huế mong muốn trong thời gian tới Công đoàn cùng với chính quyền tăng cường, tập trung thảo luận và thực hiện các nội dung như tái cấu trúc, tự chủ đại học, vấn đề về nâng cao chất lượng giáo dục đại học, vấn đề về xếp hạng đại học và vấn đề về tăng thu nhập cho người lao động; hàng năm Công đoàn cần tập trung thực hiện thành công một nội dung trọng tâm, nổi bật, tạo dấu ấn cho hoạt động Công đoàn, đóng góp chung cho sự phát triển và khẳng định vị thế của Đại học Huế ở trong nước và quốc tế. Giám đốc Đại học Huế gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ cho Công đoàn Đại học Huế trong thời gian qua.

PGS.TS. Nguyễn Duân, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

Trần Đức