English   rss
Liên kết
Trường ĐH Sư phạm: Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 (05-12-2016 02:47)

Ngày 4/12/2016, Trường ĐH Sư phạm tổ chức Hội nghị Khoa học Sinh viên năm học 2016 – 2017. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Phó Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, cùng đông đảo các bạn sinh viên tham dự. 

 

Trong diễn văn khai mạc, PGS.TS Nguyễn Đình Luyện – Phó hiệu trưởng trường Sư phạm nhấn mạnh : “Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ở các trường đại học. Hoạt động này vừa góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của các chuyên ngành và xã hội, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện ngành giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Nghiên cứu khoa học không chỉ là hoạt động của giảng viên và cán bộ nghiên cứu mà còn là nhiệm vụ học tập của sinh viên. Qua nghiên cứu khoa học, sinh viên rèn luyện và phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu và vận dụng tri thức đã học vào thực tế, từ đó nắm vững tri thức chuyên ngành trong chương trình đào tạo, hình thành khả năng làm việc độc lập, tự giác, chủ động, sáng tạo – những điều kiện cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.”

 

 

Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2016 – 2017 đã nhận được 55 bài báo kết quả nghiên cứu các công trinh nghiên cứu khoa học độc lập của 120 tác giả và nhóm tác giả từ 11 khoa gửi đến tham dự. Trong đó có 17 bài từ các khoa chuyên ngành khoa học xã hội và 21 bài từ các khoa chuyên ngành khoa học giáo dục. Các bài viết tham dự hội nghị đều được in trong kỷ yếu Hội nghị sinh viên và đăng tải trên trang web của trường. Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn ra 18 bài được báo cáo trình bày tại phiên toàn thể và các tiểu ban, 9 báo cáo trưng bày dười hình thức poster.

 

Bên cạnh đó, đã có 05 bài báo tham dự Hội nghị khoa học sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học sư phạm toàn quốc lần thứ VIII, tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (10/2016). Thông qua các hội nghị khoa học, sinh viên có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, thảo luận các kết quả nghiên cứu của mình với các thầy cô giáo và bạn bè.

                                             PV

Liên kết
Hệ thống thông tin Sau đại học Hệ thống Quản lý Đề tài Khoa học Sở hữu trí tuệ Trung tâm Biên Phiên dịch - Đại học Huế Trung tâm tư vấn và giới thiệu việc làm sinh viên Đại học Huế VLIR NETWORK VIETNAM