Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2018 – 2019 (10-12-2018 00:07)

27 bài báo cáo kết quả nghiên cứu của 76 tác giả và nhóm tác giả từ 10 khoa tham dự hội nghị khoa học sinh viên Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế tổ chức vào chiều 9/12.

Trong số các báo cáo tham gia hội nghị, có 14 bài khoa học tự nhiên, 7 bài khoa học xã hội và 7 bài khoa học giáo dục. Các bài viết được in trong kỷ yếu hội nghị khoa học sinh viên 2018 và đăng tải trên trang web của trường. Ban tổ chức chọn 8 báo cáo trình bày tại phiên toàn thể; 10 báo cáo trình bày dưới hình thức poster.

Hội thảo Khoa học sinh viên năm học 2018-2019 là diễn đàn để sinh viên trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và chia sẻ các ý tưởng khoa học, khởi nghiệp; là cơ hội tôn vinh ý chí vượt khó, lòng say mê khoa học, sức sáng tạo của sinh viên.

Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế trong năm học 2017-2018 đạt nhiều thành tựu nổi bật, sinh viên đã thực hiện 83 đề tài nghiên cứu khoa học độc lập, ở cả ba lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Khoa học Giáo dục. Có nhiều nhóm nghiên cứu của sinh viên công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học trong nước và các hội thảo khoa học quốc gia. Trường còn đạt được những thành tích đáng trân trọng về nghiên cứu khoa học như : 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Đại học Huế; 01 giải Ba Giải thưởng Sinh viên NCKH toàn quốc năm 2018 do Bộ GD&ĐT chủ trì và tổ chức trao giải thưởng tại thành phố Huế.

Dịp này, nhà trường khen thưởng 1 cán bộ và 10 sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 – 2018