English | Français   rss
Liên kết
Hội nghị quốc tế LSCAC 2018 (25-05-2018 15:45)

Sáng 25/5/2018, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế, phối hợp với Trường ĐH Quốc gia Malang Indonesia; Đại học Hyderabad, Ấn Độ và Đại học Mahasarakham, Thái Lan tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 5 về Sự gắn kết và bền vững của các quốc gia châu Á, trong chủ đề chung là Ngôn ngữ, Xã hội và Văn hóa trong bối cảnh Châu Á (The 5th International Conference on Language, Society, and Culture in Asian Contexts - LSCAC 2018).  Ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự hội nghị.

 

Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng hoa chúc mừng hội nghị

 

 

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai mạc hội nghị

 

 

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng quà lưu niệm các đơn vị đồng tổ chức hội nghị

 

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế tặng quà lưu niệm các diễn giả chính của hội nghị

 

 

Tiếp nối thành công của 4 kỳ hội nghị trước đây đã được tổ chức tại Indonesia,  Ấn Độ và Thái Lan, chuỗi Hội nghị quốc tế LSCAC được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn quốc tế để thảo luận và phân tích các khía cạnh, nhân tố, ảnh hưởng đến sự phát triển, hoạt động của xã hội Châu Á nói riêng và các nền văn hóa trên thế giới nói chung.

 

Tham gia hội nghị có hội đồng lý luận phê bình Trung ương, lãnh đạo Viện Văn học, Viện Ngôn ngữ - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia Malang Indonesia, Đại học Hyderabad (Ấn Độ), Đại học Mahasarakham (Thái Lan); gần 100 đại biểu quốc tế từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới và khu vực; hơn 160 đại biểu trong nước.

 

Có hơn 120 bài báo khoa học được chọn trình bày; 80 bài báo được chọn báo cáo tại 25 phiên; hơn 40 bài báo ở phiên poster về các chủ đề chính của hội nghị: kiến trúc xã hội của các quốc gia Châu Á; các lĩnh vực văn hoá và ngôn ngữ; toàn cầu hoá và cộng đồng bản địa trong bối cảnh châu Á; các xu hướng triết học hiện đại; tôn giáo và các xã hội châu Á hiện đại;  văn học châu Á hiện đại; giáo dục ở Châu Á; công nghệ hỗ trợ Sư phạm; kinh tế của các nước Châu Á; quan hệ song phương và đa phương giữa các nước Châu Á; tương lai của Châu Á; an ninh xã hội của các nước Châu Á; môi trường và Dân số ở Châu Á; biến đổi khí hậu ở Châu Á; Châu Á và quá trình hội nhập; giảng dạy ngoại ngữ trong bối cảnh Châu Á; du lịch Châu Á; quá trình đô thị hoá và công nghiệp hóa ở khu vực Đông Nam Á; lịch sử của Đông Nam Á.

 

03 diễn giả chính là các giáo sư đến từ các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Ấn Độ, Indonesia... với các báo cáo: Hợp tác, trao đổi học thuật trong bối cảnh toàn cầu hoá giữa Châu Á và thế giới: cơ hội và thách thức; Viết (Khoa học và hứng khởi sáng tạo), như một cách định vị tính nhân văn của chúng ta; Xây dựng những hội thoại thú vị và câu hỏi sư phạm thích hợp ...

 

Ngoài ra, chương trình hội nghị còn có các hoạt động khoa học bên lề hội nghị như: buổi trao đổi về phương pháp giáo dục và làm việc với sinh viên có nhu cầu đặc biệt (tự kỷ), của GS Mellissa Melissa Underwood Morissey từ Đại học Illinoise, Springfiel, Hoa Kỳ với giảng viên, sinh viên và đại biểu tham dự hội nghị; trao đổi và thoả thuận, ký kết hợp tác khoa học song phương và đa phương.

 

LSCAC được tổ chức lần đầu tiên tại Đại học Hyderabad, Ấn Độ vào năm 2008. Qua năm lần tổ chức, LSCAC đã trở thành một diễn đàn quốc tế cấp cao dành cho các nhà nghiên cứu, giảng dạy và quản lý khoa học, giáo dục, gặp gỡ, trao đổi học thuật, giới thiệu các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích, những ý tưởng độc đáo và các ứng dụng nổi bật trong lĩnh vực khoa học kiến trúc, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, môi trường... LSCAC 2018 là dịp gắn kết mối quan hệ hợp tác giữa cán bộ giảng viên và các nhà khoa học của các trường và các tổ chức nghiên cứu trong nước và quốc tế, thúc đẩy sự phát triển của khoa học, là nơi trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, ký kết hợp tác khoa học như trao đổi giảng viên, sinh viên, công bố các bài báo khoa học trên diễn đàn quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các cơ sở giáo dục trong khu vực và trên thế giới.

 

PV

Liên kết
×