Hội thảo nâng cao chất lượng thể thao trường học và phát triển mô hình giáo dục thể chất theo hình thức câu lạc bộ (08-12-2018 01:52)

Ngày 07/12/2018, Đại học Huế tổ chức hội thảo Nâng cao chất lượng thể thao trường học và phát triển mô hình giáo dục thể chất theo hình thức câu lạc bộ. PGS.TS. NGND. Vũ Đức Thu – Chủ tịch Hội đồng môn học ngành GDĐT – Nguyên Vụ trưởng Vụ GDTC – Bộ GD&ĐT; TS. Lê Anh Thơ – Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao quần chúng – Tổng cục TDTT, Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch; TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Huếđã tham dự hội thảo.

TS. Trương Qúy Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao đại học và chuyên nghiệp Huế, Trưởng ban tổ chức hội thảo.

Giáo dục thể chất và thể thao trường học là bộ phận quan trọng, là nền tảng của nền thể dục thể thao nước nhà, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên. Thông thư số 25/2015/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Gi áo dục và Đào tạo quy định về chương trình môn học GDTC thuộc các chương trình đào tạo trình độ đại học đã xác định rõ mục tiêu của Chương trình môn học GDTC là nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, hoàn thiện nhân cách, nâng cao khả năng học tập, kỹ năng hoạt động xã hội với tinh thần, thái độ tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Để thực hiện được mục tiêu đó, cần: tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tổ chức hoạt động thể thao trường học, phát triển các câu lạc bộ các môn thể thao; tổ chức giáo dục phát triển thể chất dưới nhiều loại hình khác nhau, tích hợp nhiều hoạt động.

Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên thể dục thể thao trên toàn quốc giao lưu, thảo luận và đưa ra được các giải pháp, các mô hình nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao trường học trong tương lai. Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 80 bài viết, thẩm định và đăng tải 61 bài viết trên kỷ yếu của Hội thảo. Các bài viết xoay quanh nội dung định hướng công tác giáo dục thể chất trong trường học phổ thông, cao đẳng và đại học; các định hướng thể thao quần chúng và tổ chức quản lý kinh tế thể thao trong xã hội; các xu hướng huấn luyện thể thao hiện đại; các mô hình giải pháp mới trong công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao.