Hội thảo tập huấn "Đánh thức khát vọng khởi nghiệp" (30-11-2015 09:40)

Sáng 28/11, Đại học Huế phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo tập huấn "Đánh thức khát vọng khởi nghiệp" dành cho sinh viên các trường đại học tại Huế.

Tại Hội thảo, sinh viên đã được chuyên gia của Trung tâm đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ giới thiệu chuyên đề về khởi nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh, quản lý doanh nghiệp, quản lý marketing, quản lý nhân sự, quản lý tài chính....với một số nội dung cụ thể như: nhận thức kinh doanh-xây dựng ý tưởng kinh doanh, cơ hội tận dụng cơ hội kinh doanh, thuận lợi khó khăn khi khởi nghiệp, nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, đào tạo và tuyển dụng nhân sự, cách tính chi phí và định giá bán, quản lý nguồn vốn....Các sinh viên cũng tham gia thảo luận và làm bài tập theo nhóm 5-6 người về lập kế hoạch theo nhóm 3 nội dung: sản xuất, buôn bán, dịch vụ...

Hơn 100 sinh viên trường Kinh Tế, Nông Lâm, Sư phạm, Luật, Y dược đã tham gia hoạt động ngoại khoá định hướng nghề nghiệp thiết thực này.