Kế hoạch hoạt động phòng trào sinh viên năm 2009 (26-06-2009 15:53)
  Nhằm tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương và nhà trường; Ban CTCT-SV Đại học Huế phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Đại học Huế thống nhất chương trình hoạt động phong trào sinh viên năm 2009 như sau:

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

1. Tháng 3/2009 (đã thực hiện).

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc tổ chức Hội trại (26/3).

- Tổ chức chương trình "Sinh viên với an toàn giao thông năm 2009".

- Tổ chức ngày Hội cán bộ Đoàn, cán bộ Hội.

2. Tháng 4/2009(đã thực hiện).

- Tổ chức giải cờ vua, cờ tướng lần thứ II năm 2009.

3. Tháng 5/2009.

- Tổ chức liên hoan các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trong sinh viên.

- Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị Quyết Đại hội VIII - Hội sinh viên Việt Nam.

- Chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc triển khai "Mùa thi nghiêm túc, chất lượng" học kỳ 2 năm học 2008-2009.

- Tổ chức dâng hoa báo công với Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và phát động cuộc thi tìm hiểu "Quân đội nhân dân - Quân đội anh hùng".

- Tổ chức các lớp tập huấn "Giao tiếp xã hội và kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên thiệt thòi".

4. Tháng 6/2009.

- Tổ chức đối thoại giữa Giám đốc Đại học Huế với sinh viên lần thứ 2.

- Tổ chức mít tinh, diễu hành, ký cam kết phòng chống tội phạm, ma tuý nhân ngày Thế giới phòng chống ma tuý 26/6.

- Đoàn Thanh Niên và Hội sinh viên phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2009".

5. Tháng 7-8/2009.

- Tham gia Hội nghị Ban chấp hành Hội sinh viên tại Hà Nội.

- Đoàn Thanh Niên và Hội sinh viên tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2009" và chương trình "Sinh viên tình nguyện hè năm 2009" tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và nước bạn Lào.

6. Tháng 9/2009.

- Triển khai chương trình sinh viên hiến máu tình nguyện.

- Đoàn, Hội sinh viên tổ chức đội sinh viên tình nguyện kết hợp với Ban CTCT-SV đón tiếp và giúp đỡ sinh viên năm thứ nhất nhập học.

- Tổng kết chiến dịch "Sinh viên tình nguyện hè năm 2009".

- Tổng kết công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2008-2009 và triển khai công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2009-2010.

- Hội nghị công tác Hội sinh viên năm 2009-2010.

7. Tháng 10/2009.

- Tổ chức cuộc thi "Tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma tuý, tội phạm" trong học sinh, sinh viên Đại học Huế.

- Chỉ đạo các Đoàn trường, khoa, chi đoàn trực thuộc triển khai công tác phòng chống bão lụt năm 2009.

- Khảo sát công tác đoàn, Hội sinh viên năm học 2009-2010.

- Tổ chức giải bóng chuyền sinh viên năm 2009.

8. Tháng 11/2009.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống tội phạm, ma tuý cho sinh viên Đại học Huế năm 2009.

9. Tháng 12/2009.

- Tổ chức "Hội nghị biểu dương sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt" lần thứ 3 giai đoạn 2007-2009.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12; lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu "Quân đội nhân dân - Quân đội anh hùng".

- Tổ chức tổng kết phong trào phòng chống tội phạm, ma tuý năm 2009.

- Chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc triển khai "Mùa thi nghiêm túc, chất lượng" học kỳ 1 năm học 2009-2010.

- Phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình dạ hội Chào đón năm mới 2010.

Ngoài ra, còn một số hoạt động đột xuất do Tỉnh và Bộ tổ chức mà Đại học Huế phải tham gia sẽ được bổ sung sau.

Trên đây là kế hoạch tổng thể các hoạt động phong trào sinh viên năm 2009 của Đại học Huế, các đầu mối công việc đã được phân công cụ thể cho các bộ phận có liên quan như (Ban CTCT-SV, Đoàn TN, Hội SV); căn cứ vào thông báo này, đề nghị các đơn vị chủ động lập kế hoạch triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động Văn hoá, Thể thao của sinh viên.