Kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2016 an toàn, đúng quy chế (04-07-2016 22:20)

Ngày 4/7, ngày thứ tư cũng là ngày cuối Kỳ thi Quốc gia 2016 với 8 môn thi đã kết thúc an toàn, nghiêm túc.

Đây là năm thứ hai Bộ GD ĐT tổ chức kỳ thi 2 trong 1, vừa lấy kết quả tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Ngoài 3 môn chính là văn, toán, ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn một môn bắt buộc và một đến hai môn tự chọn khác để lấy điểm tuyển sinh cũng như tốt nghiệp. Thí sinh không phải di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác để dự thi.

Cụm 39, tại Thừa Thiên Huế do Đại học Huế chủ trì, ngày 4/7 còn 5/10 điểm thi. Theo báo cáo nhanh của cụm thi 39, môn sử có 69 thí sinh vắng mặt (thí sinh dự thi đạt 95,24 %); môn sinh có 71 thí sinh vắng mặt, (thí sinh dự thi đạt 97,13%).

Các ngày 11, 12/7, thí sinh thi các môn năng khiếu khối M, T, V. Các ngày 14, 15/7, thí sinh thi các môn năng khiếu khối H.

Ngày 5/7, ban thư ký và ban làm phách bắt đầu làm việc, tổ xử lý bài thi trắc nghiệm tiến hành công tác chấm thi. Các trường Đại học thành viên chủ trì 3 cụm thi ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ đem bài thi về Huế chấm. Các trường Đại học thành viên sẽ tự chấm đối với môn tự luận, còn toàn bộ môn trắc nghiệm Đại học Huế sẽ phụ trách chấm. Dự kiến đến 20/7 sẽ chấm xong để báo cáo kết quả điểm cho Bộ GD-ĐT.