Khai giảng lớp Cao học Quốc tế Okayama-Huế khóa 11 (2017-2020) (16-09-2017 00:00)

Chương trình hợp tác song phương đào tạo Cao học Quốc tế Okayama - Huế về “Sự phát triển bền vững hệ thống nông thôn và môi trường” giữa Đại học Huế, Việt Nam và Đại học Okayama, Nhật Bản đã tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 11, năm học 2017-2020. Đến dự lễ Khai giảng có GS. Makino Hirofumi, Giám đốc Đại học Okayama; GS. Kanzaki Hiroshi, Phó Giám đốc Đại học Okayama; GS. Maeda Morihiro, Điều phối Dự án Okayama Việt Nam; GS. Kim Doo Chul, Giáo sư Khoa Khoa học và Công nghệ Môi trường, Giáo sư danh dự của Đại học Huế. Về phía Đại học Huế, có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; đại diện các ban chức năng của Đại học Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Makino Hirofumi, Giám đốc Đại học Okayama bày tỏ niềm vui khi được tham dự Lễ khai giảng khoá 11 và chúc mừng các 8 học viên đã trúng tuyển. Giáo sư hy vọng rằng các tân học viên sẽ nghiêm túc học tập, làm giàu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và là cầu nối giữa giữa hai đại học nói riêng và giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản. Nhân dịp này, Giáo sư cũng ghi nhận nỗ lực của các cán bộ, giảng viên tham gia chương trình của cả hai đại học và hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao sự nhiệt tình, hợp tác của đoàn Đại học Okayama. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh nhận định mối quan hệ hợp tác hơn 10 năm qua ngày càng gắn kết và hy vọng rằng chương trình sẽ tiếp tục đào tạo thêm được nhiều cán bộ, giảng viên cho Việt Nam, cho Đại học Huế, góp phần xây dựng môi trường an toàn ở miền Trung.

GS. Kanzaki Hiroshi, Phó Giám đốc Đại học Okayama nhắn nhủ các tân học viên là họ sẽ gặp nhiều thử thách trong chương trình học, tuy nhiên 64 học viên của chương trình đều đã nỗ lực vượt qua và thành công. GS. Kanzaki mong đợi được đón tiếp các tân sinh viên tại Đại học Okayama sau 1 năm rưỡi nữa.

GS. Funahashi Hiroashi, Trưởng Khoa sau đại học, Khoa Khoa học môi trường và Đời sống kỳ vọng các tân học viên sẽ tiếp tục học tiến sĩ, trở thành các nhân tố tích cực của Việt Nam trong tương lai. Giáo sư khuyến khích các tân học viên làm quen và có nhiều bạn bè khi tham gia chương trình vì bạn bè sẽ giúp đỡ nhau rất nhiều trong tương lai.

8 học viên Khoá 11 Chương trình Cao học Quốc tế Okayama - Huế về “Sự phát triển bền vững hệ thống nông thôn và môi trường”

Thanh Hương