Khai mạc giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019 (09-11-2019 21:08)

Tối 09/11/2019, tại Nhà thi đấu Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế đã diễn ra Lễ Khai mạc giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II. Tham dự có ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giáo đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế - Trưởng Ban Tổ chưc Giải; ông Trần Văn Mỹ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và các vận động viên tham dự Giải.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế - Trưởng Ban Tổ chức Giải phát biểu khai mạc

Với mong muốn đưa phong trào thể thao của giới trí thức trẻ lên một tầm cao mới, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế và Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Liên đoàn Vovinam Việt Nam đồng hành cùng giải đấu này và sẽ tiếp tục là nhà tài trợ trong các năm tiếp theo.

Giải Vovinam sinh viên toàn quốclần thứ II năm 2019 diễn ra từ ngày 06/11 đến ngày 12/11/2019 tại Nhà thi đấu Khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế với sự tham dự của 28 đoàn với gần 400 vận động viên đại diện cho các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, các đoàn vận động viên tranh tài ở 47 nội dung cho 47 bộ huy chương. Hình thức thi đấu đối kháng và thi quyền theo thể thức đấu loại trực tiếp, ở nội dung thi đấu đối kháng cá nhân với 21 bộ huy chương và nội dung thi quyền với 26 bộ huy chương. Các trận đấu được áp dụng theo Luật thi đấu Vovinam hiện hành.

Cơ cấu giải thưởng gồm:  Cờ toàn đoàn (01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba) cho các đoàn dự giải; về cá nhân tặng giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi nội dung thi đấu tại Giải.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc Giải:

Toàn cảnh Lễ khai mạc giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II năm 2019

Ông Trần Văn Lam, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ lưu niệm chúc mừng các đội tham dự Giải

Các tiết mục biểu diễn võ thuật tại Lễ khai mạc

Trần Đức