Kỷ niệm 60 năm Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ (06-03-2017 04:58)

Sáng ngày 04/03/2017, hòa chung không khí kỷ niệm 60 năm Đại học Huế, Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ, long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập (1957 – 2017). Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thế Hữu, Nguyên Giám đốc Đại học Huế; Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Nhà trường, cùng đông đảo các cán bộ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên khoa, bộ môn qua các thời kỳ.

Trong bài diễn văn khai mạc buổi lễ, TS. Trương Bạch Lê đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển 60 năm qua của Khoa tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Khoa tiếng Anh, Trường ĐHNN, ĐHH tiền thân từ Ban Văn Khoa và Ban Sư Phạm của Viện ĐHH (1957). Trong 60 năm hình thành và phát triển, Khoa đã trải qua các thời kỳ để phù hợp chung với mô hình hình phát triển của ĐHH nói riêng và lịch sử đất nước nói chung. Đến nay, Khoa đã có hàng chục CBGV được phong hàm GS, PGS...Các sinh viên tốt nghiệp từ khoa tiếng Anh ra trường có mặt tại rất nhiều lĩnh vực công tác khác nhau như: làm quản lý, làm du lịch, ngoại giao, giảng dạy... trên khắp mọi miền tổ quốc. Chính các thế hệ sinh viên ấy làm nên thương hiệu Khoa tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế.

TS Bảo Khâm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu chúc mừng

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật, ôn lại kỷ niệm xưa, tri ân sâu sắc các cán bộ lãnh đạo, giảng viên qua các thời kỳ của Khoa. Khoa tiếng Anh sẽ tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.  Trước đó (03/03) chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữu các Cựu sinh viên và sinh viên hiện đang học tại Khoa được dông đảo các bạn sinh viên tham dự.

PGS TS Nguyễn Thế Hữu, Nguyên Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ

Các đại biểu về dự lễ

Cựu sinh viên trao học bỗng cho các sinh viên của Khoa

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ