Thông báo hoạt động phong trào năm 2010 (22-02-2010 09:57)
      Dưới đây là kế hoạch tổng thể các hoạt động phong trào sinh viên năm 2010 của Đại học Huế. Căn cứ vào thông báo này, đề nghị các đơn vị chủ động lập kế hoạch triển khai và phối hợp thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hoá, thể thao của sinh viên.

Về việc hoạt động phong trào sinh viên ĐHH năm 2010

Nhằm tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp các ngày lễ, kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương và nhà trường; Ban CTCT-SV Đại học Huế phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên Đại học Huế thống nhất chương trình hoạt động phong trào sinh viên năm 2010 như sau:

1. Tháng 1-2/2010.

- Tổ chức Hội nghị biểu dương sinh viên "Học tập tốt, rèn luyện tốt" lần thứ IV, giai đoạn 2007-2009 của Đại học Huế và phong trào khen thưởng khuyến khích tài năng sinh viên năm học 2008-2009.

- Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống HS-SV (9/1) và trao giải thưởng "Sao tháng giêng". Gặp mặt giao lưu các cán bộ Đoàn - Hội qua các thời kỳ. Lễ rước đuốc truyền thống. Phát động cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt".

- Liên hoan các nhóm nhạc sinh viên Đại học Huế lần thứ II, năm 2010.

- Tham gia tuyên dương 80 Đảng viên trẻ tiêu biểu do tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức.

2. Tháng 3/2010.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc tổ chức Hội trại (26/3).

- Tổ chức chương trình "Sinh viên với an toàn giao thông" lần thứ V, năm 2010.

- Tổ chức ngày Hội cán bộ Đoàn, cán bộ Hội sinh viên Đại học Huế.

- Tổ chức các lớp tập huấn "Giao tiếp xã hội và kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên thiệt thòi".

3. Tháng 4/2010.

- Tổ chức đối thoại giữa Giám đốc Đại học Huế với sinh viên lần thứ 2.

- Tổ chức Đại hội thể dục thể thao Đại học Huế tiến tới Đại hội thể dục thể thao tỉnh Thừa Thiên Huê vào ngày 19/05/2010.

- Tổ chức giải cờ vua, cờ tướng lần thứ IV năm 2010.

- Phối hợp công ty bia Huế tổ chức giải bóng đá sinh viên tranh cúp HUDA Quốc tế lần thứ IV.

- Phát động cuộc thi tìm hiểu nhân kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Tổ chức Hội thi tìm hiểu về Dân số sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên trong sinh viên Đại học Huế lần thứ nhất.

3. Tháng 5/2010.

- Tổ chức dâng hoa báo công với Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5.

- Tổ chức Hội nghị BCH Hội sinh viên triển khai kế hoạch Đại hội Hội sinh viên Đại học Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

- Chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc, phân hiệu ĐHH tại Quảng Trị  triển khai "Mùa thi nghiêm túc, chất lượng" học kỳ II năm học 2009-2010.

4. Tháng 6/2010.

- Tổ chức mít tinh, diễu hành, ký cam kết phòng chống tội phạm, ma tuý nhân ngày Thế giới phòng chống ma tuý 26/6.

- Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2010", chiến dịch "sinh viên tình nguyện hè năm 2010" và chương trình "Ngọn nến tri ân" tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, Quảng Trị.

5. Tháng 7-8/2010.

- Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2010".

6. Tháng 9/2010.

- Triển khai chương trình sinh viên hiến máu tình nguyện.

- Đoàn, Hội sinh viên tổ chức đội sinh viên tình nguyện kết hợp với Ban CTCT-SV đón tiếp và giúp đỡ sinh viên năm thứ nhất nhập học.

- Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2009-2010 và triển khai công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên năm học 2010-2011. Quán triệt kế hoạch Đại hội IV - Hội sinh viên Đại học Huế.

- Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 65 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

7. Tháng 10/2010.

- Tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống tội phạm, ma tuý cho sinh viên Đại học Huế năm 2010.

- Kiểm tra công tác Đoàn, công tác Hội sinh viên tại các đơn vị. Chỉ đạo Đại hội, Hội nghị các đơn vị và kiện toàn BCH Hội sinh viên các cấp, tiến tới Đại hội IV - Hội sinh viên Đại học Huế.

- Tổ chức Hội nghị các thủ lĩnh câu lạc bộ, nhóm sinh viên lần thứ II, năm 2010.

- Tổ chức chương trình Miss Đại học Huế lần thứ II.

8. Tháng 11/2010.

- Tổ chức cuộc thi "Tiểu phẩm văn nghệ phòng chống ma tuý, tội phạm" trong học sinh, sinh viên Đại học Huế.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tổ chức giải bóng chuyền sinh viên năm 2010.

- Tổ chức lớp tập huấn giáo dục về Dân số, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên trong sinh viên Đại học Huế.

9. Tháng 12/2010.

- Tổ chức Đại hội Hội sinh viên Đại học Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

- Tổ chức diễn đàn sinh viên ĐHH với vấn đề giáo dục về Dân số, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên trong sinh viên.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

- Tổ chức tổng kết phong trào phòng chống tội phạm, ma tuý năm 2010.

- Chỉ đạo các Đoàn trường, khoa trực thuộc triển khai "Mùa thi nghiêm túc, chất lượng" học kỳ 1 năm học 2010-2011.

- Phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Dạ hội Chào đón năm mới 2011".

Chủ động để tham gia một số hoạt động đột xuất do Tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức (nếu có).

Các tin đã đăng