Thông báo Kế hoạch hoạt động phong trào Sinh viên ĐHH năm 2012 (01-01-2012 00:00)

Thực hiện chương trình công tác của Đại học Huế, trên cơ sở kế hoạch hoạt động của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên và Ban Công tác sinh viên, căn cứ tình hình thực tiễn công tác sinh viên trong thời gian tới, Đại học Huế thống nhất kế hoạch hoạt động phong trào sinh viên năm 2012, cụ thể như sau:

1. Tháng I và II

- Lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Học sinh - sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam; trao giải thưởng “Sao tháng Giêng”, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” của Đại học Huế.

- Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn tết và trẻ em nghèo.

- Triển khai Miss Đại học Huế năm 2012.

2. Tháng III

-  Ngày Hội cán bộ Đoàn, Hội sinh viên Đại học Huế năm 2012.

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03).

- Tổ chức chương trình sinh viên tình nguyện “An toàn giao thông” năm 2012.

- Liên hoan các nhóm nhạc sinh viên Đại học Huế lần thứ III chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Đại học Huế và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017.

- Phối hợp công ty bia Huế tổ chức giải bóng đá sinh viên tranh cúp HUDA lần thứ VI.

- Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Tự hào tuổi trẻ Đại học Huế”.

3. Tháng IV

- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Đại học Huế.

- Tổ chức giải “Cờ vua - Cờ tướng” sinh viên lần thức VII.

- Tổ chức Hội thi tìm hiểu về Dân số sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên trong sinh viên Đại học Huế lần thứ hai.

- Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Huế lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017.

4. Tháng V

- Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ và chương trình dâng hoa báo công với Bác tại bảo tàng Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5)

5. Tháng VI

- Tập huấn công tác phòng chống ma tuý, tội phạm cho sinh viên Đại học Huế.

- Tổ chức chương trìnhsinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2012.

- Tổ chức mít tinh, diễu hành, ký cam kết phòng chống tội phạm, ma tuý nhân ngày Thế giới phòng chống ma tuý 26/6.

6. Tháng VII và VIII

- Triển khai chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2012 tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và nước bạn Lào.

7. Tháng IX

- Tổng kết công tác Đoàn-Hội sinh viên năm học 2011-2012 và triển khai nhiệm vụ 2012-2013.

- Tổ chức đón tiếp sinh viên năm thứ nhất nhập học và chương trình “Ngày hội tân sinh viên 2012”.

- Triển khai chương trình sinh viên hiến máu tình nguyện.

- Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày hội văn hoá giao thông” trong sinh viên.

- Tham gia Hội thi tiếng hát học sinh, sinh viên toàn quốc 2012.

8. Tháng X

- Chung kết Miss Đại học Huế năm 2012.

- Kiểm tra công tác Đoàn-Hội sinh viên các đơn vị.

- Tổ chức Hội nghị các thủ lĩnh câu lạc bộ, nhóm sinh viên lần thứ III, năm 2012.

9. Tháng XI

- Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

- Tổ chức giải bóng chuyền sinh viên năm 2012.

10. Tháng XII

- Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2017.

- Phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình dạ hội Chào đón năm mới 2013.

- Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

- Tổ chức tổng kết phong trào phòng chống tội phạm, ma tuý năm 2012.

Chủ động để tham gia một số hoạt động đột xuất do Tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức (nếu có).

Trên đây là kế hoạch tổng thể các hoạt động phong trào sinh viên năm 2012 của Đại học Huế, các đầu mối công việc đã được phân công cụ thể cho các bộ phận có liên quan như (Ban CTSV, Đoàn TN, Hội SV, Hội thể thao).