Trao 170 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế (13-01-2020 14:12)

Ngày 13/01/2020, Đại học Huế phối hợp với Quỹ Y tế Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP), Trung tâm Giáo dục nhân đạo Huế và Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ lần thứ 17 cho sinh viên Đại học Huế. Tham dự Lễ có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; cô Nguyễn Thị Kinh, Nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, đại diện Quỹ học bổng VNHELP, Giám đốc Trung tâm Trung tâm Giáo dục nhân đạo Huế; cùng các nhà hảo tâm và đông đảo sinh viên Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và cô Nguyễn Thị Kinh, đại diện Quỹ học bổng VNHELP trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình tài trợ giúp đỡ giáo dục mà Hội thiện nguyện VNHELP hỗ trợ cho học sinh, sinh viên Việt Nam; Chương trình đã và đang mang đến cho sinh viên sự động viên, giúp đỡ thiết thực, quý báu trong học tập. Đối tượng của học bổng là những sinh viên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và vượt khó trong học tập, nghiên cứu.

Đây là năm thứ 17 Quỹ Y tế Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP) đã đồng hành cùng sinh viên Đại học Huế. Năm nay, Quỹ Y tế Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP) trao cho sinh viên Đại học Huế 170 suất học, trị giá mỗi suất là 200 USD.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa tri ân cô Nguyễn Thị Kinh, đại diện Quỹ học bổng VNHELP đã đồng hành, giúp đỡ cho sinh viên Đại học Huế trong 17 năm qua

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế thay mặt lãnh đạo Đại học Huế gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quỹ học bổng VNHELP đã đồng hành cùng sinh viên Đại học Huế trong 17 năm qua. Giám đốc Đại học Huế đã nhấn mạnh ý nghĩa và giá trị nhân văn của Quỹ học bổng VNHELP trong việc hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, là động lực cho sinh viên vượt qua khó khăn, nỗ lực trong học tập tiếp tục thắp sáng ước mơ, hoài bão của mình. Giám đốc Đại học Huế mong muốn trong thời gian tới cần tạo ra diễn đàn kết nối giữa các thế hệ sinh viên đã nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ; qua đó, là dịp để sinh viên được giao lưu, học hỏi các tấm gương sáng vượt khó, đồng thời tạo mối liên kết để cựu sinh viên hỗ trợ cho các thế hệ sinh viên hiện nay và mai sau tiếp nối truyền thống quý báu của quỹ học bổng này.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và ông Nguyễn Hữu Lễ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế

Các đại biểu và sinh viên Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao học bổng

Trần Đức