Trao 20 suất học bổng Keidanren, Nhật Bản (03-12-2018 15:33)

Ngày 03/12/2018, Uỷ ban Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản phối hợp với Đại học Huế tổ chức Lễ trao học bổng Keidanren. Tham dự có ông Kato Seiji, Chủ tịch Uỷ ban Đóng góp Xã hội và Phát triển Nhân lực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI); ông Kozawa Hidemasa, thành viên JCCI; ông Kurokawa Kunihiko, Phó Chủ tịch JCCI Đà Nẵng; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Lễ trao học bổng Keidanren, Nhật Bản

Với mục tiêu tăng cường các hoạt động hợp tác tại Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, Uỷ ban Kinh tế Việt Nam – Nhật bản thuộc Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam triển khai chương trình học bổng này bắt đầu từ năm 2002, đến nay đã trao học bổng cho 1.700 sinh viên.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, Ông Kato Seiji, Chủ tịch Uỷ ban Đóng góp Xã hội và Phát triển Nhân lực, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết thông qua hoạt động này, mong muốn hỗ trợ sinh viên xuất sắc, vượt khó, góp phần hỗ trợ cho các em tiếp tục có điều kiện học tập, nghiên cứu nâng cao tri thức. Hy vọng rằng từ các học bổng này sẽ đóng góp cho mối quan hệ hợp tác bền chặt, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế gửi lời cảm ơn đến Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, Tập đoàn Sumitomo Việt Nam và các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp Nhật Bản đã quan tâm, hỗ trợ cho sinh viên Đại học Huế trong thời gian qua bằng việc làm thiết thực. Chính nhờ sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần này đã giúp sinh viên Đại học Huế có thêm động lực để phấn đấu học tập, nghiên cứu khoa học và đạt nhiều kết quả tốt.

Trần Đức

Các tin đã đăng