Trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng và danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2016 – 2017 (09-01-2018 04:23)

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018), Hội sinh viên Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tuyên dương sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2016 - 2017 cấp Trung ương Hội và cấp Đại học Huế. Tham dự Lễ có TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế; ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế cùng hơn 300 sinh viên tiêu biểu Đại học Huế.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế tuyên dương sinh viên Đại học Huế đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương Hội sinh viên Việt Nam

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý nhất dành cho cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn, Hội và học tập, nghiên cứu khoa học. Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” được trao cho những sinh viên và tập thể xuất sắc trong việc triển khai và tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trong đó sinh viên phải đạt 5 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Năm 2017, có 05 sinh viên Đại học Huế được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” và 01 sinh viên trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Huế trao tặng 53 cá nhân đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”; 267 cá nhân, 11 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”,  “Tập thể sinh viên 5 tốt” cho các hội viên sinh viên và các tập thể thuộc các trường đại học thành viên, khoa, phân hiệu trực thuộc.

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Huế đã ôn lại truyền thống vẻ vang 68 năm của Hội sinh viên Việt Nam và Hội sinh viên Đại học Huế. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ đi trước, sinh viên Đại học Huế luôn kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, hiếu học, say mê sáng tạo, nghiên cứu đạt nhiều kết quả cao. Trong hoạt động xung kích xây dựng, hỗ trợ cộng đồng, đoàn viên sinh viên Đại học Huế là lực lượng tiên phong, nòng cốt; hình ảnh đoàn viên, sinh viên Đại học Huế đến với đồng bào các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đã trở nên quen thuộc và để lại ấn tượng tốt đẹp sâu sắc.

Trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Đại học Huế

Trần Đức