Trung tâm đào tạo từ xa - Đại học Huế đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì (15-01-2015 00:00)

Sáng ngày 15/1/2015, Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (24/1/1995-24/1/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Thế Hữu, nguyên Giám đốc Đại học Huế đã đến dự lễ.

Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 359/GD-ĐT ngày 24/1/1995 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị sự nghiệp Nhà nước trực thuộc Đại học Huế. Trung tâm đào tạo từ xa - Đại học Huế có sứ mệnh "Đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển của xã hội, tạo cơ hội cho mọi người học tập suốt đời".

Tính đến nay, Trung tâm đã có 140.815 sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng đại học bổ sung vào nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Hiện, Trung tâm đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn đào tạo trình độ đại học cho hơn 23.000 sinh viên với 17 ngành thuộc 03 nhóm: Sư phạm, Kinh doanh và quản lý; Luật. Trung tâm đã tập hợp và huy động được 2.296 cán bộ, công chức và viên chức tham gia vào hoạt động của Trung tâm; trong đó có 96 cán bộ cơ hữu, số cán bộ tham gia giảng dạy cho Trung tâm có 2.200 người; trong đó có 29 Giáo sư, 219 PGS, 5 TS khoa học, 676 TS, 1,448 thạc sĩ, 4 kỹ sư, 35 đại học, 4 kiến trúc sư, 2 BS chuyên khoa I, 26 BSCKII, 6 giảng viên cao cấp, 747 giảng viên chính.

Thừa uy quyền của Chủ tịch Nước, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huê trao Huân chương Lao động hạng ba cho PGS.TS. Phùng Đình Mẫn

Với những kết quả đó, Trung tâm Đào tạo Từ xa - Đại học Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng và cá nhân PGS.TS Phùng Đình Mẫn - Phó Giám đốc Trung tâm vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có những đóng góp trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2008-2009 đến năm học 2012-2013, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.