Trường Đại học Luật : Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục (20-04-2018 16:38)

Sáng 20/4/2018, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục. TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Gi ám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS.Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế đã dự lễ.

Tại phiên khai mạc, TS.Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Giám sát viên Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài công bố Quyết định về việc thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cho biết Trường Đại học Luật, Đại học Huế là trường thứ 50 được Trung tâm tiến hành kiểm định chất lượng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế khẳng định việc triển khai đánh giá, kiểm định chất lượng là dịp để xác định chất lượng đào tạo của Trường đang ở mức nào theo chuẩn quốc gia; từ đó giúp Trường hoàn thiện cũng như đưa ra định hướng phát triển, xây dựng Nhà trường một cách hiệu quả nhất. Đến thời điểm này, Đại học Huế có 7 trường tham gia thực hiện kiểm định chất lượng và 6 trường đã được cấp giấy chứng nhận.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật đã trình bày tổng quan và quá trình tự đánh giá của Trường ĐH Luật, Đại học Huế và mong muốn sẽ tiếp thu góp ý về những tồn tại mà Đoàn chuyên gia chỉ ra để khắc phục, từ đó hoàn thiện chiến lược cũng như kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để phát triển Nhà trường.

Trong thời gian khảo sát từ ngày 20/7 đến 24/4, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; thăm và khảo sát cơ sở vật chất để xác thực thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường; từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.