Trường ĐHKH: Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (19-05-2017 12:06)

Sáng ngày 19/5, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức bế mạc và ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài sau 05 ngày làm việc.

Tham dự có GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và các thành viên của Đoàn; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội, Giám sát viên và các thành viên giám sát; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàn Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá Trường ĐH Khoa học.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHKH

GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (giữa), TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

Tại buổi bế mạc, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức. Bản báo cáo đã mô tả công tác đánh giá thông qua bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học gồm 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí về các mặt hoạt động của Nhà trường. Theo 61 tiêu chí, Đoàn đánh giá đã nêu rõ những điểm mạnh cần được tiếp tục phát triển và đặc biệt các vấn đề Trường cần phải tiếp tục nghiên cứu, khắc phục và cải tiến. Từ ngày 15 - 19/5, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng, làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường; phỏng vấn hơn 300 người gồm các nhóm lãnh đạo trường; người sử dụng lao động; cựu sinh viên; học sinh THPT; nghiên cứu sinh; học viên cao học; sinh viên đại học chính quy; giảng viên, nghiên cứu viên; cán bộ quản lý chuyên môn; cán bộ hỗ trợ và đoàn thể; tham quan, khảo sát một số cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho đào tạo, nghiên cứu của giảng viên và người học; làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường; làm việc nội bộ đoàn và tổng hợp chung các kết quả đánh giá...

Phát biểu tại buổi bế mạc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa hoc, Đại học Huế đã cám ơn sâu sắc đến Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội và các Giám sát viên về sự giúp đỡ, chỉ dẫn, góp ý để đợt khảo sát chính thức của Trường ĐH Khoa học đạt được những kết quả mong đợi. Qua đợt khảo sát chính thức này, nhà trường đúc rút được rất nhiều kinh nghiệm, tiếp thu đầy đủ những góp ý, đề nghị của Đoàn chuyên gia trong Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức mà PGS.TS. Mai Trọng Nhuận trình bày để tiếp tục hoàn thiện trong thời gian tới.

Trường ĐHKH