Trường ĐHNN: Ra mắt Tạp chí khoa học Ngôn ngữ và Văn hóa (20-05-2017 17:50)

Ngày 19/5, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt số đầu tiên Tạp chí Khoa học Ngôn ngữ và Văn hóa. Đến dự Lễ có GS TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng CDGSNN ngành Giáo dục; TS Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội; TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng; Đại tá, TS Đỗ Hồng Anh đại diện tạp chí Khoa học ngoại ngữ quân sự; PGS TS Phạm Khắc Liệu – Phó Trưởng Ban KHCN Đại học Huế; TS Bảo Khâm - Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế, Tổng biên tập Tạp chí.

GS TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chủ tịch Hội đồng CDGSNN ngành Giáo dục phát biểu chúc mừng

Tạp chí Khoa học Ngôn ngữ và Văn hóa của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo in theo quyết định số 580 ngày 21/12/2016. Tạp chí in song ngữ Anh – Việt, có tên gọi tiếng Anh là “Inquirry into Languages anh Cultures”, xuất bản định kỳ 4 tháng/1 số, 200 trang, lượng bản in 1000 bản/kỳ. Giấy phép hoạt động báo chí có hiệu lực 10 năm kể từ ngày ký. Hội đồng ủy viên biên tập Tạp chí gồm 26 người, đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và các trường đại học trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định Tạp chí Ngôn ngữ và Văn hóa đã trở thành một tạp chí khoa học chuyên ngành - liên ngành độc lập trực thuộc Trường, Tạp chí là sự phát triển, kế thừa kinh nghiệm xuất bản ấn phẩm thông báo khoa học của Trường được phát hành định kỳ 3 số mỗi năm (từ 2014-2016). Tạp chí đăng tải các kết quả nghiên cứu khoa học mới, có chất lượng, trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa, cập nhật thông tin khoa học với mục đích đáp ứng nhu cầu chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này của các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

TS Bảo Khâm, Hiệu trưởng, Tổng biên tập tặng hoa các thành viên Hội đồng biên tập

Trường ĐHNN