Trường ĐHSP: Vui Tết thiếu nhi 1/6 cùng trẻ em nghèo Trường Mầm non Hồng Vân - huyện A Lưới (01-06-2017 11:43)

Với mong muốn giúp trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa có Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 vui và ý nghĩa, sáng 31/5, Công đoàn Cơ sở và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế do PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân - Chủ tịch Công đoàn Trường làm trưởng đoàn đến tặng 270 suất quà và 4 bình lọc nước (tổng trị giá 40 triệu đồng) cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm non Hồng Vân - xã Hồng Vân - huyện A Lưới - tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là những phần quà của cán bộ, viên chức và sinh viên Trường gửi tặng các cháu.

Đây là việc làm có ý nghĩa góp phần chung tay cùng cộng đồng thiết thực đem lại nụ cười cho mỗi trẻ thơ. Được biết, 90% các cháu Trường Mầm non Hồng Vân thuộc diện hộ nghèo; hàng ngày, các cháu phải đi bộ (có cháu phải vượt qua suối) để đến trường, nhưng phụ huynh vẫn nhiệt tình, cố gắng cho các cháu đều đặn đến trường. Đặc biệt, dưới mái trường Mầm non Hồng Vân, các cô giáo có một tình yêu sâu sắc và lòng nhân ái dành cho trẻ; hàng tháng, mỗi cô giáo tự nguyện trích một phần tiền lương để hỗ trợ tiền ăn cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học. Việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại động lực lớn cho các cháu, giúp các cháu có niềm tin yêu vào một tương lai tươi sáng hơn.

Mai Lan