Tuổi trẻ Đại học Huế xuất quân tình nguyện hè 2017 (08-07-2017 06:00)

Sáng 9/7/2017, tại Nhà Truyền thống Đại học Huế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Huế đã tổ chức lễ xuất quân tình nguyện hè 2017. Tham dự Lễ có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; đồng chí Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; ThS. Vũ Thành Huy, Bí thư Đoàn TNCSHCM Đại học Huế cùng hơn 400 đoàn viên sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Lễ xuất quân

Năm 2017 là năm thứ 20 tuổi trẻ Đại học Huế triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, đây là hoạt động truyền thống của Đoàn Thanh niên CSHCM Đại học Huế. Năm nay, Đoàn Thanh niên Đại học Huế tổ chức 12 đoàn tình nguyện đến các địa phương vùng sâu, vùng xa các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, cụ thể: Đoàn Trường Đại học Sư phạm tình nguyện tại xã Hồng Vân, huyện A Lưới; Đoàn Trường Đại học Khoa học tình nguyện tại xã Hồng Thủy, Huyện A Lưới; Đoàn Trường Đại học Kinh tế tình nguyện tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới; Đoàn Trường Đại học Y Dược tình nguyện tại xã Nhâm, Hồng Thuỷ, (huyện A Lưới), Vinh Giang (Phú Lộc), …; Đoàn Trường Đại học Nông Lâm tình nguyện tại xã Thượng Quảng (Nam Đông), Bình Thành (Hương Trà) và Vĩnh Linh, Quảng Trị…; Đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ tình nguyện tại xã Bắc Sơn, huyện A Lưới; Đoàn Trường Đại học Luật tình nguyện Hương Nguyên, huyện A Lưới; Đoàn Khoa Du lịch tình nguyện tại xã A Roàng, huyện A Lưới; Đoàn Khoa Giáo dục Thể chất tình nguyện tại Xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông; Đoàn Phân hiệu Quảng Trị tình nguyện tại xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa,  tỉnh Quảng Trị; Đoàn Cơ quan Đại học Huế tình nguyện tại Quảng Điền… với tổng số  trên 400 đoàn viên sinh viên tình nguyện.

Đến với các địa phương các đoàn tình nguyện tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng các công trình thanh niên, các chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường; giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; khám chửa bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khoẻ cho nhân dân; tập huấn kiến thức nuôi trồng cho bà con nông dân…

Qua 20 năm tổ chức tình nguyện hè, đoàn viên sinh viên Đại học Huế đã thể hiện quyết tâm, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng cuộc sống cộng đồng, bảo vệ tổ quốc; phát huy vai trò tiên phong, xung kích trên các lĩnh vực đời sống, văn hóa xã hội; tương thân tương ái, khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy Giám đốc Đại học Huế tin tưởng thông qua chiến dịch tình nguyện hè, đoàn viên sinh viên Đại học Huế sẽ có cơ hội tiếp cận với thực tiễn, có những trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; đóng góp xứng đáng cho cộng đồng với vai trò là thanh niên trí thức. Hy vọng, tuổi trẻ Đại học Huế sẽ ghi những dấu ấn tốt đẹp với nhân dân ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nơi mà sinh viên đến tình nguyện và chúc chiến dịch hè của sinh viên Đại học Huế thắng lợi, thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Lễ xuất quân tình nguyện hè 2017:

Từ 6 giờ sáng các đoàn tình nguyện đã tập trung về Phòng Truyền thống Đại học Huế dự Lễ xuất quân

Sự hồ hỡi của sinh viên tình nguyện Đại học Huế

ThS. Vũ Thành Huy, Bí thư Đoàn TNCSHCM Đại học Huế

Đại diện các đoàn sinh viên tình nguyện nhận cờ lệnh xuất quân

Các đoàn sinh viên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trước khi xuất quân

Trần Đức