English   rss
Liên kết
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2017: Đại học Huế đạt 77,78% (10-10-2017 10:17)

 

Sau đợt tuyển sinh năm 2017, có 9.822 sinh viên nhập học tại các trường thành viên Đại học Huế trên tổng số 12.508 chỉ tiêu được giao. So với mặt bằng chung của cả nước và với tỉ lệ tuyển sinh năm 2016, tỉ lệ thí sinh nhập học trong mùa tuyển sinh năm nay của Đại học Huế tương đối tốt, đạt 77,78%. Đó là đánh giá của Hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy Đại học Huế tại hội nghị tổng hết công tác tuyển sinh năm 2017 do PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế chủ trì. 

 

Trong số đó, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Luật, Trường ĐH Y Dược  đạt kết quả tuyển sinh cao (từ 99,9%) trở lên. Tiếp đến là Khoa Du lịch, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Khoa học. Trường ĐH Nghệ thuật, Khoa Giáo dục Thể chất và Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tuyển sinh khó khăn.

 

Trong số 9.822 sinh viên nhập học, có 9.358 sinh viên nhập học đợt 1; 452 sinh viên nhập học đợt xét tuyển bổ sung đợt 1 và 12 sinh viên nhập học đợt xét tuyển bổ sung đợt 2. Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế đã xét trúng tuyển cho 280 thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và dự bị, trong đó có 41 thí sinh được tuyển thẳng; 1 thí sinh khiếm thị vào học ngành thuộc khối C của Trường ĐH Luật. Đại học Huế đã tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu đối với các ngành thuộc Khoa Giáo dục Thể chất (khối T), ngành Kiến trúc Trường ĐH Khoa học (khối V), ngành GD Mầm non Trường ĐH Sư phạm (khối M) và các ngành thuộc Trường ĐH Nghệ thuật (khối H) với số lượng thí sinh tham gia dự thi là 849.

 

Nhìn chung công tác tuyển sinh của Đại học Huế năm 2017 đã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế và quy trình xét tuyển, tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển và tiếp cận các thông tin liên quan đến kết quả xét tuyển. Công tác chuẩn bị, tổ chức thi và chấm thi các môn năng khiếu nghiêm túc, đúng quy trình quy định. Năm nay, do thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng nên để hạn chế tối đa thí sinh ảo, Đại học Huế đã chủ động tham gia vào nhóm lọc ảo các trường đại học phía Nam và tham gia nhóm xét tuyển toàn quốc. Một số trường hợp đã được Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế giải quyết theo hướng nhân văn, đảm bảo đúng quy định, quy chế, được phụ huynh và thí sinh đánh giá cao.

 

Thí sinh sau khi hoàn thành phần thi năng khiếu tại Trường ĐH Sư phạm (khối M)

 

Để chuẩn bị tốt hơn cho mùa tuyển sinh tiếp theo, Hội nghị cũng đã đưa ra những kiến nghị đối với Bộ GD-ĐT : cần ban hành sớm những chủ trương, quy chế và các văn bản liên quan đến công tác tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh; hoàn thiện phần mềm xét tuyển dùng chung trong tuyển sinh; quy định lại công thức tính điểm xét tuyển đối với những ngành có môn nhân hệ số.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng hình ảnh Đại học Huế nhằm thu hút thí sinh; ứng dụng CNTT trong công tác tuyển sinh. Để chuẩn bị tốt cho tuyển sinh năm 2018, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế sẽ sớm có cuộc họp nhằm thống nhất đề án tuyển sinh năm 2018, trong đó, xác định rõ nhu cầu thị trường, đánh giá chất lượng đầu vào, từ đó xác định cơ cấu ngành nghề và đề xuất chỉ tiêu phù hợp; chú trọng đến các chính sách ưu tiên cho sinh viên khi vào trường như miễn giảm học phí, học bổng và vị trí việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp…

 

PV

 

 

Liên kết
thongbaohoithao_phai Hệ thống Quản lý Đề tài Khoa học Sở hữu trí tuệ Trung tâm Biên Phiên dịch - Đại học Huế VLIR NETWORK VIETNAM