Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (21-06-2020 02:59)

Ngày 19 - 20/6 diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với quy mô 132 đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 260 đảng viên của toàn Đảng bộ. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế đã dự Đại hội.

PGS.TS. Lê Anh Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa XIV, PGS.TS. Lê Anh Phương trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, phân tích những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó Đại hội xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, những tiêu chí và giải pháp thực hiện của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 với mục tiêu chung: “Phát huy mọi nguồn lực, chủ động sáng tạo và tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi thách thức, đưa Trường ĐH Sư phạm trở thành một trong ba trường sư phạm trọng điểm quốc gia, góp phần xây dựng Đại học Huế thành ĐH Quốc gia”.

Để thực hiện mục tiêu trên, Đảng bộ Nhà trường phấn đấu đạt được nhiều chỉ tiêu, trong đó nỗ lực để có 100% giảng viên trình độ thạc sĩ trở lên với trên 65% có trình độ tiến sĩ, 25% có chức danh giáo sư, phó giáo sư. Bên cạnh đó, trường phấn đấu đến năm 2025 có 38 ngành đào tạo trình độ ĐH, 32 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 19 chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ.

Trường cũng sẽ nỗ lực để hằng năm thực hiện từ 2 - 6 đề tài nghiên cứu cơ bản cấp Nhà nước, 5 - 15 đề tài cấp Bộ, 10 - 20 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐH Huế, cùng hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cho cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên. Cố gắng để số lượng bài báo thuộc danh mục ISI, Scopus tăng trung bình 20%/năm. Ngoài ra, trường sẽ phối hợp với các trường ĐH trong nước và quốc tế tổ chức nhiều hội thảo quốc gia và quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Đại hội.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh ghi nhận những thành tựu của Trường ĐH Sư phạm đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng ủy Trường ĐH Sư phạm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới trong công tác tái cấu trúc Nhà trường; định hướng cán bộ, giảng viên nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, xây dựng đội ngũ giảng viên đầu ngành, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường.

Tại Đại hội, các đại biểu thảo luận Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ VI và Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ tại Đại hội..

Đại hội cũng tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bí thư Đảng ủy và đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ VI.

Trường ĐHSP