Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 (05-06-2020 17:01)

Trong 2 ngày 04&05/6/2020, Đảng bộ Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Bí thư Đảng uỷ Đại học Huế, Phó Giám đốc Đại học Huế, Bí thư Đảng uỷ Nhà trường; PGS.TS. Trần Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên là Bí thư đảng ủy qua các thời kỳ và 170 đại biểu chính thức đại diện cho gần 270 đảng viên của 15 chi bộ trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Đaị hội

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội với chủ đề: Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, huy động mọi nguồn lực; đề cao kỷ cương và trách nhiệm; xây dựng Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế hướng đến tự chủ và định hướng nghiên cứu. Đại hội đã tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo Đảng bộ đạt được những thành tựu quan trọng, đưa Nhà trường tiếp tục phát triển. Đối với các chỉ tiêu chủ yếu, Đảng bộ đã đạt được 12/18 chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ lần thứ X đã đề ra, chiếm tỉ lệ 67%, trong đó có 08 chỉ tiêu đạt 100% và 04 chỉ tiêu vượt định mức. Đảng ủy đã thể hiện rõ vai trò là hạt nhân chính trị của Đảng bộ, của Nhà trường, xây dựng Quy chế làm việc, ban hành Nghị quyết về các mặt công tác trọng yếu cần tập trung lãnh đạo. Tổ chức và chỉ đạo nghiêm túc công tác giao ban, sinh hoạt đảng định kỳ; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần đấu tranh phê bình, tự phê bình.

Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có kết quả công tác xây dựng cơ cấu tổ chức, tái cấu trúc bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tập trung, thống nhất công tác tổ chức cán bộ và tạo sự chủ động cho các đơn vị, cá nhân trong toàn trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong lãnh đạo công tác chuyên môn, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo để phát triển các chương trình đào tạo ở tất cả các bậc học, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế phát triển đúng hướng, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng cơ bản các nhu cầu phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các công tác khác của Trường.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Trường ĐHNL nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư Đảng ủy Đại học Huế nhấn mạnh để Đảng bộ trường tiếp tục phát huy các thế mạnh, thành tựu đã đạt được, Đảng bộ cần thực hiện các nhiệm vụ trong tâm: tiếp tục nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao, theo hướng đúng ngành, đúng nghề, chuyên môn sâu; tiếp tục giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ cán bộ, sinh viên luôn giữ bản sắc của một trường nông nghiệp; nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể, tiếp tục duy trì khối đoàn kết nhất trí để xây dựng, phát triển Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia. PGS.TS. Nguyễn Quang Linh tin tưởng đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành khóa mới đủ năng lực lãnh chỉ đạo toàn trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Ra mắt Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Tặng hoa các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng uỷ qua các thời kỳ

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 14 đồng chí; lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu BTV Đảng ủy, các Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ VI.