Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (24-06-2020 22:43)

Trong hai ngày 22-23/6/2020, Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế, Đại học Huế đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ, đổi mới toàn diện công tác quản lý, phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng Trường Đại học Kinh tế phát triển bền vững, góp phần xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia”.

Đ/c Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Đại học Huế; đại diện đảng bộ các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Đại học Huế; toàn thể 159 đảng viên trong toàn Đảng bộ Trường.

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo chính trị

Thay mặt BCH Đảng bộ Trường khóa VII, đồng chí Trần Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ VII mà Đảng ủy Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đối chiếu với Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế lần thứ VII, Đảng bộ đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đặt ra, hoàn thành các nội dung của kế hoạch công tác toàn khóa của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường vượt qua khó khăn thực hiện cơ bản thành công nhiệm vụ của Chiến lược phát triển Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã ghi nhận, biểu dương và động viên Đảng bộ; chỉ ra những việc đã làm được, chưa làm được; đồng thời đã nêu lên những yêu cầu, định hướng các nhiệm vụ cho Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, nhiều đại biểu tâm huyết trình bày tham luận và có ý kiến đóng góp trong công tác lãnh đạo của Đảng ủy trong nhiệm kỳ tới: Công tác cải cách hành chính, quản trị đại học; bồi dưỡng đội ngũ cán bộ; công tác đào tạo, tư vấn tuyển sinh, xây dựng thương hiệu; Công tác nghiên cứu khoa học; Bảo đảm chất lượng; công tác tài chính,….

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí đảng viên tiêu biểu có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đạo đức đại diện cho toàn thể đảng viên vào Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu ra 18 đại biểu chính thức đại diện cho Đảng bộ Trường ĐH Kinh tế đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần VI.